สืบเนื่องจากที่ ดีเจมะตูม หรือ มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้ถูกดำเนินคดี ในข้อหาละเมิด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เพราะจัดปาร์ตี้ในช่วงโควิด-19 ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
ดีเจมะตูม เคลียร์ชัด! ไลฟ์สดเปิดใจทุกประเด็นดราม่า ปาร์ตี้วันเกิด ติดเชื้อโควิด
ล่าสุด ทางดีเจมะตูม ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพถ่ายหน้าสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เนื่องจากตนเองต้องมารายงานตัวทุก 3 เดือนเป็นเวลา 1 ปี ทั้งนี้ ได้เขียนบรรยายรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย ว่า
“ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มะตูมถูกดำเนินคดี ในข้อหาละเมิด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และถูกศาลตัดสินให้ จำคุก 2 เดือนปรับ 2 หมื่น แต่มะตูมยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ลดโทษครึ่งหนึ่ง เป็นปรับ1หมื่น รอลงอาญา 1 ปี และต้องรายงานตัว กับเจ้าหน้าที่คุมความประพฤติทุก3เดือน เป็นเวลา1ปี
วันนี้ก็ครบ3เดือนแล้ว มะตูมเลยมารายงานตัวที่ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร และได้แสดงเจตจำนงพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไข และประพฤติตัวให้เหมาะสมในฐานะที่เป็นบุคคลสาธารณะ ถึงแม้ในช่วงสถานการณ์โควิดทำให้มะตูมไม่สามารถเข้าอบรม ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมและทำแบบทดสอบความประพฤติได้เต็มที่ แต่ในช่วงเวลา 3 เดือนที่ผ่านมามะตูมได้สำนึกและทบทวนในสิ่งที่ตัวเองผิดพลาด และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางสำนักงานคุมประพฤติอย่างเต็มที่ครับ และหวังว่าความตั้งใจที่จะปรับปรุงตัวของตูมครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อสังคมครับ ขอบคุณครับ (ปล.ขออนุญาติกลับมาเปิดsocialครับ)”
ด่วน! ดีเจมะตูม โดนหมายเรียก ข้อหาจัดปาร์ตี้วันเกิด ผิดพรก.ฉุกเฉิน
ดีเจมะตูม บุกโรงพัก รับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน น้อมรับความผิดทุกกรณี

ขอขอบคุณภาพจาก dj_matoom