เปิดคำถามและคำตอบสุดหินของ ขิง ชุติกาญจน์ Miss Fabuluos Thailand คนแรกของประเทศไทย ที่ทำให้เธอชนะใจกรรมการและคว้ามงกุฎทับทิมไปครอง
ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการประกวด Miss Fabulous Thailand 2022 เวทีนางงามน้องใหม่แต่ไม่ธรรมดาของ ไบรอัน ตัน กูรูและยูทูบเบอร์สายนางงามชื่อดัง ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเวที คือรายการเรียลลิตี้เฟ้นหานางงามผู้มีความสามารถเพรียบพร้อมและกระหายชัยชนะ เพื่อเข้าประกวดต่อบนเวทีระดับประเทศและอินเตอร์เนชั่นแนล โดยผู้ชนะจะต้องมีปฏิภาณไหวพริบ ความเฉลียวฉลาด และความอดทนมุ่งมั่น เพราะรายการนี้จะมีการแข่งขันที่เข้มข้นดุเดือดจากผู้เข้าประกวดด้วยกัน

ล่าสุด (26 มี.ค. 65) สปอร์ตไลต์ได้สาดส่องไปยัง ขิง ชุติกาญจน์ หรือ ชุติกาญจน์ สุวรรณโคตร โดยเธอเป็นคนแรกที่ได้สวมมงกุฎทับทิมประดับด้วยไข่มุกและพลอยขาว ในฐานะ Miss Fabulous Thailand คนแรกของประเทศไทย กับการพิสูจน์ความสามารถในรอบชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี และการตอบคำถามสุดหิน ที่วันนี้ทีมข่าวบันเทิง Bright Today จะพาไปย้อนคำตอบของเธอบนเวทีอีกครั้ง ที่ทำให้ชนะใจกรรมการจนปาดมงฯ ไปในที่สุด



โดยคำถามของ ขิง ชุติกาญจน์ มีอยู่ว่า ‘ในปัจจุบัน การใช้ความรุนแรงในครอบครัว ได้กลายเป็นปัญหาหลักของสังคม ผู้หญิงต้องตกเป็นเหยื่อภายใต้โครงสร้างชายเป็นใหญ่ เป็นเหตุให้เหยื่อเลือกที่จะทำร้ายร่างกายหรือจบชีวิตสามีของพวกเธอ ดังที่ปรากฏในสื่อหลายครั้ง ท่านคิดว่าเหยื่อที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับความรุนแรง และจบปัญหาดังกล่าวด้วยความรุนแรง ควรต้องโทษตามกฎหมายหรือไม่ เพราะเหตุใด?’

ซึ่ง ขิง ชุติกาญจน์ ได้ตอบคำถามดังกล่าวอย่างมั่นใจว่า ‘ขิงมองว่าเหยื่อที่โดน Domestic Violence (การทำร้ายร่างกายและจิตใจ) ไม่ควรถูกทำโทษทางกฎหมาย เพราะว่าก่อนอื่นเราต้องเข้าใจว่าการที่เราถูกทำร้ายภายใน มันกระทบต่อด้านจิตใจ แปลว่ามันมีกระบวนการในเรื่องของความเจ็บปวดทางจิตใจอยู่ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะสนับสนุนนักสังคมสงเคราะห์เข้ามาจัดการในเรื่องนี้ เพื่อหาทางออกสำหรับปัญหาโดยแท้จริง เพราะฉะนั้นการที่เราตัดสินลงโทษทางกฎหมายกับคนที่ถูกทำร้ายจิตใจ มันคือการ Overgeneralization ขอบคุณค่ะ’


อ่านข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
- สไปร์ท SPD อุดรอยรั่วในใจ คิวเท ผุดไอเดีย ขนทีมงานไปเป็นครอบครัวใหม่ 1 วัน
- มุมเรียกรอยยิ้ม! เบิร์ด เผยภาพถ่าย ‘ครอบครัว’ ที่มี แตงโม ร่วมเฟรม แหวกแนวไม่เหมือนใคร
- คนบันเทิงร่วมอาลัย นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ แฟน ปู แบล็คเฮด สาวสวยใจสู้ หลังมะเร็งคร่าชีวิต
- น้องมาริน ลูกสาว มิว – ไฮโซเซนต์ อมเท้าตัวเอง โบราณว่ากำลังจะมีน้อง?!
- สมาชิก BLACKPINK เผยรูปลับ ๆ ที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ในวัน ลิซ่า แห่งชาติ