หลังจากที่ ม้า อรนภา กฤษฎี พิธีกรชื่อดังโพสต์ข้อความหยาบคายแสดงความคิดเห็นประเด็นที่กลุ่มนักเรียนและนักศึกษาออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาล ซึ่งส่งผลให้พิธีกรชื่อดังต้องออกจากการเป็นพิธีกรของ 2 รายการ และยังทำให้มีชาวเน็ตที่เข้าไปโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม และสร้างความปั่นปวนในเฟสบุ๊กเพจห่อหมกคุณแม่ม้า อรนภาด้วย
ล่าสุด เฟสบุ๊กเพจห่อหมกคุณแม่ม้าอรนภาได้ขู่ที่จะดำเนิคดีหมิ่นประมาทกับชาวเน็ตที่โพสต์เข้ามาสร้างความปั่นเพจว่า โดยระบุว่า ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็นของ
“คุณแม่คนเดียว”เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ “ร้านขายห่อหมก”เท่านั้น
หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้าน ทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ “เพจขายของของคุณแม่”
นารากร เตือนสติ ม้า อรนภา ใช้วาจาหยาบคาย จนตกงานเอง แต่ยังมีคนตกงานอีกนับล้านที่ไม่มีทางเลือก
หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด ซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้
คดีหมิ่นประมาท มาตรา ๓๒๘
ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท
โพลีพลัสฯ ร่อนจดหมายยืนยัน !! ประกาศยุติการทำหน้าที่พิธีกรของ ม้า อรนภา
โดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้าจอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมิ่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอเพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook และคลิ๊กเข้าไปดูข้อความหมื่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ
ทนายเดชา ลั่นสมควรแล้ว ม้า อรนภา ปากเสีย-ไร้จรรยาบรรณ
นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน “หยุด” การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะนี่ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใด
ทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริง ทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอ
ขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆค่ะ