ชัดเจน ตรงประเด็น – อนุทิน ชาญวีรกูล ตอบชัด ไม่มีใครได้อภิสิทธิ์ทั้งนั้น เหตุดราม่า ประเด็น ดาราได้ฉีดวัคซีนก่อน หากถ้าช่วยประชาสัมพันธ์ จะน่าชื่นชมมาก
เมื่อวันสองวันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ ดารา นักแสดงหลายคน ออกมาโพสต์ว่าตนนั้นได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บางก็ออกมารีวิวการฉีดวัคซีนโควิด ทั้งนี้ดูเหมือว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องธรรมดา แต่กลายเป็นประเด็นดราม่า เนื่องจาก ดารา นักแสดง ต่างพร้อมใจออกมาฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมกันหลายท่าน ในไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งคำถามว่า พวกเขาในพื้นที่เสี่ยงจริงหรือ ใช้สิทธิ์อะไร ลงทะเบียนอย่างไร ทำไมถึงได้ฉีดก่อนประชาชนทั่วไป รวมถึงสงสัยว่าได้รับสิทธิพิเศษอะไรหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ 20 พฤษภาคม 2564 นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกระแสดราม่า ดาราได้ฉีดวัคซีนก่อน ดังกล่าว ขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ระบุว่า ไม่มีใครได้อภิสิทธิ์ทั้งนั้น ทุกคนที่ได้ฉีดวัคซีนไม่ว่าจะก่อนหรือหลังล้วนเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะได้ไม่แพร่เชื้อสู่คนอื่นและไม่ป่วยรุนแรง ซึ่งรัฐบาลตั้งใจจะฉีดวัคซีนให้ประชาชนทุกคนโดยเร็วที่สุดอยู่แล้ว
ขั้นตอนการรับคิวก็มีระบบอยู่แล้ว แต่เหตุผลที่ใครได้ก่อนหรือหลัง หรือเขามารับวัคซีนได้อย่างไร ตนคงตอบไม่ได้ เพราะเป็นรัฐมนตรีไม่ใช่คนรับคิว
นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
ทั้งนี้นักข่าวได้ถามเพิ่มเติมอีกว่า มีแผนจะให้ดารานักแสดง ช่วยประชาสัมพันธ์การฉีดวัคซีนหรือไม่ ทางด้านของ นาย อนุทิน ให้คำตอบว่า “ส่วนตัวคิดว่าใครก็สามารถประชาสัมพันธ์ได้ แต่ถ้าเป็นคนมีชื่อเสียงก็จะมีฐานแฟนคลับ ถ้าช่วยประชาสัมพันธ์ในเชิงสร้างสรรค์ เชิญชวนคนมาฉีดวัคซีนโดยนำตัวเองเป็นตัวอย่าง ก็เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมอย่างมาก“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมควบคุมโรค แนะวิธีปฏิบัติ ก่อน-หลัง ฉีดวัคซีนโควิด19
หมอยง ชี้ หายป่วยโควิด ควรฉีดวัคซีน อย่างน้อย 1 ครั้ง เพื่อป้องกันการป่วยซ้ำ