ใครรับผิดชอบ? เขื่อนดังปล่อยน้ำตอนตี 2 ไม่แจ้งคนในพื้นที่ น้ำท่วมทะลักเข้าตัวรีสอร์ท ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว หนีออกแทบไม่ทันทรัพย์สินพังทั้งหมด
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 2567 ได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือ จากการมีประชาชน และนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในบ้าน จากการเกิดเหตุน้ำท่วมเฉียบพลัน เจ้าหน้าที่ได้ประสานนำเรือท้องแบนและระดมอาสากู้ภัยไปยังพื้นที่ตำบลหินตั้ง โดยจุดนัดพบคือ สวนลุงเล็ก ซึ่งพบว่ามีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่เป็นวงกว้าง และเริ่มลดระดับลงตามลำดับ


ต่อมา เวลา 04.30 น. เจ้าหน้ามูลนิธิกตัญญูนครนายก จัดเจ้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านและนักท่องเที่ยว บริเวณ ต.สาริกา และ ต.หินตั้ง ช่วย ยกของขึ้นที่สูง พร้อมกับช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ


ล่าสุด ทางเพจ ฐานรวมชน ได้มีารนำเสนอความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยระบุว่า “อัพเดทข้อมูลล่าสุดอย่างไม่เป็นทางการ”
จากเหตุการณ์เมื่อวานมีน้ำไหลเข้าท่วมรีสอร์ทในพื้นที่ตำบลหินตั้ง เบื้องต้น น้ำไม่ได้มาจากเขื่อนขุนด่านปราการชลแต่เกิดจากน้ำป่าที่ไหลลงมายัง ลำธารส่งผลให้น้ำเอ่อล้น ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่าเขื่อนปล่อยน้ำ จนทำให้เกิดน้ำท่วม เป็นเพียงน้ำที่ปล่อยออกมาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าตามปกติ
