เร่งติดตามตัวบ่อนทำลายวงการมวย นายอุดมฯ ผู้จ้างวาน ล้มมวย “ฟ้าวันใหม่” หากพบเห็นผู้ต้องหา แจ้งเบาะแสได้ที่ inbox เพจ กองปราบปราม ได้ทันที
สืบเนื่องจาก กรณีเหตุการณ์ “ต่อ” ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ นักชกวัย 19 ปี พลิกแพ้น็อกให้กับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ โดยเป็นการรับจ้างล้มมวย เพื่อแลกกับเงินค่าจ้างจำนวน 5 แสนบาท โดยภายหลัง ได้มีการสืบสวนจนทราบตัวผู้ว่าจ้าง ซึ่งระบุชัดว่าคือ นายอุดม จารย์ลี เจ้าของฟาร์มควาย จ.นครนายก อดีตหัวหน้าคณะนักมวยเกียรติพานทอง เป็นผู้ว่าจ้างให้ล้มมวย ซึ่งทาง ฟ้าวันใหม่เองก็ รับสารภาพว่า ล้มมวยตามข้อเสนอของนายอุดม จารย์ลี ในวงเงินที่ตกลงกันคือ 500,000 บาท รับเงินมาแล้ว 30,000 บาท

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารย์เป็นวงกว้าง และสะเทือนวงการมวยเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ว่าจ้าง มีความผิดและต้องได้รับโทษตาม พ.ร.บ.กีฬามวย พ.ศ.2542กองปราบจึงได้เร่งติดตามตัวนายอุดมฯ ผู้จ้างวาน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากท่านได้พบเห็นผู้ต้องหารายดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ inbox เพจ กองปราบปราม