คณะรัฐมนตรี อิสราเอล ประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศ 14 วัน หลัง พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน 1 ราย เริ่มเที่ยงคืน 28พ.ย.นี้
เมื่อวันที่ 28พ.ย.64 เว็บไซต์ the times of israel รายงานว่า คณะรัฐมนตรีมีมติประกาศ ห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าไปยังประเทศอิสราเอล โดยจะมีผลในเวลาเที่ยงคืนระหว่างวันอาทิตย์ (28 พฤศจิกายน 2021) ถึงวันจันทร์ (29 พฤศจิกายน 2021) และยังคงมีผลเป็นเวลา 14 วัน หลังจากเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ระบาดในหลายประเทศ ซึ่งจะทำให้อิสราเอล เป็นชาติแรกของโลกที่ปิดประเทศหลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์ใหม่
นายนาฟตาลี เบนเน็ตต์ นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า มาตรการห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศนั้นอยู่ระหว่างรออนุมัติจากรัฐบาล จะมีระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนที่มีต่อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งพบที่แรกที่แอฟริกาใต้ ก่อนองค์การอนามัยโลกจะประกาศให้ ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ที่น่ากังวล
โดยนายเบนเน็ตต์ระบุว่า การทำงานของรัฐบาลอิสราเอลอยู่บนสมมุติฐานว่า ไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน นั้นแพร่ระบาดในทุกประเทศแล้ว
ขณะนี้อิสราเอลมีผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนเพียง 1 ราย ขณะที่อีก 7 รายเข้าข่ายต้องสงสัย ด้านกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลไม่ได้ระบุว่าผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวได้รับวัคซีนแล้วหรือไม่ และให้ข้อมูลเพียงว่า มี 3 ราย ที่ไม่ได้เดินทางกลับจากต่างประเทศเมื่อเร็ว ๆ นี้
ข่าวที่น่าสนใจ
ชัดเจน! ทนายตั้มถอนตัว จากการเป็นทนายคดีลุงพล ฝืนต่อไม่ไหว ขอให้ลุงพลและป้าแต๋นโชคดี
หมอแล็บแพนด้า เผย แมลงไชออกมาจากผิวหนัง อาจเป็นโรคทางจิตหากมีอาการควรพบแพทย์
ทนายตั้ม ถอนตัวคดีน้องชมพู่ แยกทางกับลุงพลป้าแต๋น เหตุความเห็นไม่ตรงกัน