ผลเลือกตั้งสหรัฐฯ 6 พย. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า กรณีที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จากพรรครีพับลิกัน สั่งให้ทีมหาเสียงร้องเรียนเพื่อหยุดการนับคะแนนในสองรัฐคือ มิชิแกน กับ จอร์เจีย นั้น
เลือกตั้งสหรัฐ 2020 โจ ไบเดน ทวีตล่าสุด สวน ทรัมป์ ทุกคะแนนเสียงต้องถูกนับ
ทั้งนี้ ซินเทีย สตีเฟนส์ ผู้พิพากษาศาลของรัฐมิชิแกน ออกมาแถลงว่า จะไม่รับคำฟ้องร้องจากทีมหาเสียงของ โดนัลด์ ทรัมป์ เช่นเดียวกับในรัฐจอร์เจีย นาย ผู้พิพากษา เจมส์ แบส แห่งศาลสูงเขต แชตแฮมเคาน์ตี ก็ประกาศไม่รับคำฟ้องร้องจากทีมหาเสียงของ ทรัมป์
ด้านความเคลื่อนไหวของ โดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนหน้านี้ เขาได้ออกมาแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อเวลา 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ ว่า ตนถูกขโมยผลการเลือกตั้ง จากการที่มีคะแนนนำอย่างถล่มทลายในรัฐสำคัญ แต่ต่อมากลับมีคะแนนผิดกฎหมาย (คะแนนจากการเลือกตั้งทางไปรษณีย์) เข้ามามากมาย ทำให้ช่องว่างของคะแนนลดลง และมีคะแนนตามหลังในรัฐสวิงสเตทหลายรัฐ
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ในหน่วยนับผลคะแนนหลายเมือง ยังไม่ยอมให้ฝ่ายสนับสนุนตนเข้าไปสังเกตการณ์การนับคะแนน แถมบางแห่งยังใช้กระดาษปิดกระจกเพื่อไม่ให้เห็นกระบวนการนับคะแนน ทำให้เกิดความสงสัยและเคลือบแคลงใจ จึงอาจจะยื่นฟ้องเรื่องนี้เพื่อให้ศาลสูงพิจารณาตัดสิน
เลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 : ยังวุ่น โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ข้อความ หยุดนับคะแนน ผ่านทวิตเตอร์