กัน จอมพลัง ยอมถอยคนละก้าวเปิดทาง พีช บีเอ็ม และนายกเบี้ยว จ่ายเยียวยาลุงกับป้า ยินดีหากจะเข้ามาขอโทษ ชดใช้ค่าเสียหาย
20 เมษายน2568 ที่รพ.บางปะกอกรังสิต2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กัน จอมพลังได้เดินทางเข้าเยี่ยมตา-ยาย คู่กรณีของนายมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือ พีช ที่ได้รับบาดเจ็บและยังนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.บางปะกอกรังสิต2 พร้อมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน
ทางด้าน กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองมาหาตายายเป็นเรื่องปกติเพราะยังเจ็บและยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่เมื่อคืนมีโอกาสได้คุยกับทางครอบครัวมีประเด็นหนึ่งที่สงสารทางครอบครัวเกี่ยวกับการรักษา ที่ยอดการรักษานั้นสูงขึ้นไปถึงแสนสามหมื่นกว่าบาท ซึ่งการพูดคุยกับฝั่งคู่กรณียังไม่มีการพูดคุยกันรอย่างเป็นรูปธรรม ตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยว่าจะจ่ายส่วนไหนจ่ายทุกกี่วัน จนเมื่อคืนทางญาติบอกว่าจะไปกู้เงินมจ่ายตนเองด้วยความเป็นห่วงจึงให้ทีมงานเช็คยอดพบมียอดจำนวนกว่าแสนสามหมื่นบาท จึงได้นำเงินส่วนตัวสี่หมื่นกว่าออกไป และทางพรบ.มีประมาณหกหมื่นบาทจ่ายไป แล้วทางมูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้อีกสองหมื่นกว่าบาทจึงนำไปจ่ายให้กับครอบครัวไปก่อน ในระหว่างนี้ยังไม่มีข้อสรุปตนเองฝากไปถึงฝั่งคู่กณรีหากท่านอยากจะมาคทนในส่วนที่ตนเองจ่ายไปก็ยินดีไม่ได้ติดขัดอะไร อยากให้ท่านแสดงความรับผิดชอบส่วนไหนอะไรบ้าง ตนเองได้ข่าวมาสดๆหลังจตากตนเองชำระเงินไปในช่วงเวลา11.00น.ทางฝั่งคู่กรณีจึงเดินทางมาที่รพ.เพื่อจะมาขอในส่วนของการจ่ายเงิน หากมีคสวามกระตือรือร้นที่จะจ่ายเงินแบบนี้ในส่วนวันอื่นๆท่านมาจ่ายแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน และญาติก็ยังติดใจในคำพูดในราการที่ว่า หากลุงหยุดรถในวันนั้นก็คงไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น วันนี้ยังคิดแบบนั้นอยู่มั้ยยังคิดว่าลุงผิดอยู่มั้น วันนี้ไม่ได้ปิดโอกาสที่จะจเอสามารถเจอได้หรือจะมาเจออีกครั้งก็ได้เรามาเจอเราจะมีธงของตัวเองมันก็ลำบากหากจะพาทางออกร่วมกันต้องถอยคนละก้าว ต้องให้ทางครอบครัวสบายใจด้วยไม่ใช่นำภาพไปประกอบในการลดโทษความจริงใจมีหรือป่าว ตนเองคิดว่าหากวานนี้มีโอกาสแล้วลองใช้โอกาสพูดคุยกับครอบครัวเขา ถ้าพูดคุยกันสบายใจวันนี้อาจจะได้นั่งคุยกันอยู฿ในห้องแล้วระหว่างนี้เรื่องค่าใช้จ่ายตนเองคุยกับทางรพ.แล้วทางผอ.รพ.บางปะกอกรังสิต2และท่านประธานของรพ.ได้ข้อมูลว่ายังไม่มีใครเป็นเจ้าภาพในการรับผิดชอบเงินค่าใช้จ่ายในการรักษาพยานบาล โดยตนเองได้พูดคุยกับทางรพงแล้วค่าใช้จ่ายชุดแรกจ่ายไปแล้ว ระหว่างนี้มีอะไรทางรพ.ช่วยเหลือได้ทางรพ.ยินดีที่จะช่วยเหลือในการแสดงความรับผิดชอบนั้นหากเป็นตนเองระดับซื้อรถคันละสามล้านได้ แค่รถกระบะคงไม่ใช่ปัญหาหากเป็นตนตนเองจะซื้อใหม่ให้เลยเพราะมันไม่เหมือนเดิม การช่วยเหลือก็อยู่ที่แนวทางใครแนวทางมันใครจะคิดได้ไม่ได้ก็อยู่ที่ตัวเขาเอง
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกัน จองพลังในเรื่องของเต้“ฝากถึงน้อง กัน จอมพลัง ว่าถอยเถอะน้อง นายใหญ่ สั่ง พี่ชายนายมาแล้วนายไม่ถอย มัวเชื่อ fc มาก จำบทเรียนของทนายตั้ม ไว้ เคยดังขีดสุดfc ช่วยไม่ได้นะ คดีจะมาเพียบ” กันจอมพลังสวนกลับว่า ตนเองคุยกับพี่ชายทุกวันเชื่อว่าพี่ชายตนเองรู้จักนิสัยตนเองดีรู้วส่าตนเองเป้นคนอย่างไรตนเองมาเพื่อเคสจริงๆ ตนเองขอบคุณคุณเต้ที่ออกมาพูดอาจจะเป็นห่วงตนเอง สำหรับเคสนี้บอกคุณเต้ไม่ต้องเป็นห่วงผมให้ทางคุณเต้ดูแลในโซฯพระราม7ได้เลยส่วนนี้เดี๋ยวผมจัดการเอง โดยพี่ชายก็คุยเป็นห่วงเรื่องทั้งสองฝ่ายถอยคนละก้าม ตนเองก็ฝากพี่ชายกับไปเหมือนกันว่าแค่พูดแล้วเคสยังไม่ได้รับการเยียวยาเลย แล้วให้ตนเองเลิกตนเองไม่เลิกไม่ใช่นิสัยตนเองตนเองไม่ทำ พี่ชายรู้จักนิสัยตนเองดีและเขาจะไม่ทำให้ผิดเป็นถูก ตนเองก็ต้องขอบคุณพี่ชายที่รักและเป็นห่วงตนเองซึ่งตนเองก็บอกไปแล้วให้เขาขอโทษญาติด้วยใจจริง มาเยียวยาด้วยใจจริงและเลิกปากแจ๋วแค่นั้นเอง ตนเองมองว่าไม่ยาก

ในส่วนของสป.สายไหม ที่ออกมาโพสต์เฟสบุ๊ค ป๊ากูไม่ใช่เพื่อนเล่นมึงไอ้สัตว์ อย่าทะลึ่ง มึงบอกพวกกูอิทธิพล มึงอ่ะอิทธิพล ทำตัวเหมือนมาเฟีย มีคนติดตาม ป๊ากูก็มีลูกน้องเยอะแยะ เค้ายังไม่เอาไปเลยที่สน เค้าไม่ใช่มาเฟียเหมือนมึง ทำตัวเหมือนตำรวจ สั่งตำรวจได้ ชี้นำตำรวจ ทำตัวใหญ่กว่าศาล พวกกูอะไม่มีอิทธิพลหรอก มีแต่ความดี ช่วยเหลือชาวบ้าน แต่ไม่ชอบออกสื่อ มันดูทุเรศ มึงจำชื่อกูไว้ให้ดี กู สป สายไหม เค้ายอมมึงหมดแล้ว มึงต้องการควยไรอีก มึงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรอ มึงบอกว่าป๊ากูใหญ่มาจากไหนก็ไม่กลัว กูก็ไม่กลัวมึงเหมือนกันไอ้สัตว์ เข้าใจนะมึงเป็นใครเค้าต้องมาคุยกับมึงกันจอมพลัง บอกว่า เด็กน้อยตนเองไม่ได้สนใจเวลานี้ตนเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง สังคมเข้าไปตอบคอมเม้นต์หมดแล้ววันนี้ตนเองโฟกัสในตัวเคสกับทางฝั่งคู่กรณีว่าจะมาเยียวยาหรือไม่วานนี้ตนเองก็เจอกับท่านนายกถือว่าผู้ใหญ่คุยกันส่วนเด็กน้อยไม่ใช่เวทีของเด็กน้อยคนละเบอร์
ผู้สื่อข่าวถามว่าตนเองเคยมีเรื่องหรืออะไรกับของสป.สายไหม หรือไม่กันจอมพลัง กล่าวว่า ถือว่าตนเองเล่านิทานรเองนึงให้ฟังแล้วกัน มีกาลครั้งหนึ่งมีสายรายงานมาที่ตัวละครกันจอมพลัง มีบ่อนตู้ม้าโต๊ะพนันในพื้นที่ลำลูกกา มีผกก.คนหนึ่งรักกันกับกันจอมพลัง จึงประสานไปเพื่อให้ไปจับบ่อนซึ่งจริงแล้วกันจอมพลังไปยืนหน้าบ่อนก็ได้ แต่ไม่ทำเพราะเกรงว่าตำรวจในพื้นที่จะได้รับผลกระทบว่าเปิดบ่อน ตำรวจก็เข้าไปจับก็มีการส่งภาพมาให้ดูแชทยังมีอยู่หลังจากนั้นผ่านไปมีหมาน้อยเดินทำตัวน่ารักมาหาตนเองในงานแต่งงานหนึ่ง โดยมีคนดังคนหนึ่งพามาบอกว่า เนี่ยที่ไปจับมาเนี่ยเป็นของคนนี้มีขออนุญาตเปิดตนเองบอกไปเลยว่าไม่เอาๆ เพราะไม่ใช่สไตร์ของกันจอมพลังที่จะมาเคลียและไม่ชอบอะไรที่มันโสมมด้วยก็หน้าแหกไป ตอนนี้ที่ออกมาก็ไม่รู้ว่าจะออกมาช่วยพ่อหรือออกมาฝังพ่อก็ยังไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นถือว่าผ่านไปก็แล้วกัน อยากจะให้รางวัลลูกดีเด่น และเมื่อครู่มีบังคนหนึ่งโทรมาหาในนิทานบอกว่า ไอ้นี่ใช้ไม่ได้ไม่เอาเลยไม่ใช่ของจริง

กันจอมพลังเปิดเผยต่อไปอีกว่า คดีนี้ตนเองจะเอาทนายร่วมไปด้วยจนถึงขั้นตอนศาลมีการพูดคุยกับทนายหลายคนและหลายคนพร้อมจะช่วย