ผู้กองสาวและลูกสาว 2 คน ดับปริศนา เพื่อนบ้านผวา! ได้กลิ่นโซดาไฟออกจากบ้าน ด้าน ตร.เร่งหาสาเหตุ ยังไม่ตัดประเด็น อุบัติเหตุ หรือ สังหารยกครัว
วันที่ 12 ส.ค. 2567 เมื่อเวลา 13.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมี คนหมดสติอาการสาหัส ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ อยู่ไพร ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ทราบเดินทางไปพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตำรวจของ สภ.เมืองชลบุรี เรียงกันลักษณะบ้าน 2 ชั้น ภายในห้องน้ำชั้นล่างพบร่างผู้หญิง 3 ราย คือ ร.ต.อ.หญิง อนัญญา อายุ 60 ปี รอง สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี (แม่), น.ส.จิตรพิสุทธิ์ อายุ 34 ปี (ลูกสาว) และ น.ส.ปัณณิกา อายุ 25 ปี (ลูกสาว) สภาพน้ำลายฟูมปาก เล็บและปากเขียวคล้ำ กู้ภัยฯและแพทย์เวร รพ.ชลบุรี พยายามช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ทั้ง 3 ทนพิษของสารโซดาไฟไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบภายในบ้านพัก มีกลิ่นเหม็นของสารโซดาไฟโชยออกมาข้างนอก แต่ด้านในบ้านตำรวจไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าไปเด็ดขาดและได้สอบถาม น.ส.เอ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) เพื่อนสนิทของ น.ส.จิตรพิสุทธิ์ ลูกสาวคนโต อ้างว่า เพิ่งมาหาเพื่อนเมื่อวานนี้บ่ายสาม และเมื่อเช้าแม่นก (ร.ต.อ.หญิง อนัญญา) ให้ไปซื้อโซดาไฟ เพื่อมาเทใส่ท่อในห้องน้ำ เพราะท่อตัน จึงขับรถยนต์คันสีขาวออกไปทำธุระด้านนอก กลับมาไม่เห็นใครเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ เดินไปดูชั้นบนก็ไม่มีใคร จึงเดินลงมาชั้นล่างไปเปิดประตูห้องน้ำก็พบทั้ง 3 คน นอนอยู่ จึงไปเรียกบ้านข้าง ๆ มาช่วย

เบื้องต้นตำรวจให้กู้ภัยฯนำศพให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ชลบุรี เพื่อหาหลักฐานเพื่อจะได้สอบสวนว่าเป็นอุบัติเหตุหรือไม่ อีกทั้งจะได้สอบสวนเพื่อนตำรวจที่ใกล้ชิดว่า (ผู้กองนก) ผู้ตายได้พูดคัยปรึกษาปัญหาอะไรหรือไม่ จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เพื่อนตำรวจที่ใกล้ชิด เปิดเผยว่า ร.ต.อ.(หญิง) อนัญญา หรือผู้กองนก อยู่บ้านหลังนี้กับลูกรวม 3 คน ซึ่งผู้กองนก จะเกษียนอายุราชการในเดือนกันยายน หรือเดือนหน้านี้แล้ว และผู้กองนกนั้นรักลูกสาวทั้ง 2 คนมาก คงไม่คิดสั้นแน่นอน ส่วนเรื่องหนี้สินส่วนตัวนั้นไม่ทราบ เพราะผู้กองนกไม่เคยพูดเรื่องนี้ แต่คาดว่า ผู้กองนกคงจะเทสารโซดาไฟใส่ท่อในห้องน้ำและปิดประตูไว้ ลูกสาวคนเล็กมาเข้าห้องน้ำคงสูดสารโซดาไฟเข้าไปหมดสติ และแม่พร้อมพี่สาวคนโตคงตามเข้ามาช่วยสูดสารโซดาไฟเข้าไปจึงหมดสติร่างกองกันในห้องดังที่เห็น แต่คงต้องรอผลพิสูจน์ของแพทย์ รพ.ชลบุรี อีกครั้งว่าสาเหตุการเสียชีวิต 3 คน เกิดจากสาเหตุใด