พูดซึ้งกินใจ ผู้ว่าฯกทม. ชัชชาติ เผย อย่าเรียกผมว่า นาย เพราะอยากเป็นเพื่อนร่วมงานกับทุกคน และทุกคนจะได้กล้าแสดงความคิดเห็น
อย่างที่ใครหลายคนทราบกันดีว่า เมื่อวันที่ (22 พ.ค. 65) ที่ผ่านมาประชาชนคนกรุงเทพฯได้มีการลงคะแนนเสียงสำหรับการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. ซึ่งในวันนั้นได้มีผู้ว่าคนใหม่ได้รับเลือกจากการไว้ใจประชาชน มากกว่า 1,300,000 เสียง โดยผู้สมัครที่ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์

โดยในวันนี้ (01 มิ.ย. 65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17 ได้เดินทางไปรับเอกสารที่ กกต. ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ต่อมาในเวลาประมาณ 13.00 น. นายชัชชาติ ได้เดินทางมาเข้าพิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่ากรุงเทพฯอย่างเต็มตัว ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร


และระหว่างการพูดคุยในงาน ผู้ว่าฯกทม. ชัชชาติ ก็ได้พูดความรู้สึกต่อบุคลากรที่กำลังจะร่วมงานเพื่อพัฒนากรุงเทพให้ดีขึ้น เป็นคำพูดที่ซึ้งและประทับใจใครหลายๆคน โดยกล่าวว่า
อย่าเรียกผมว่านาย เรียกว่า อาจารย์ ดีกว่าเพราะผมมาเป็นเพื่อนร่วมงานกับทุกคน มีอะไรคุยกันได้
ผมไม่อยากเป็นนาย เพราะทุกคนจะได้กล้าแสดงความคิดเห็น
ผมเป็นคนตื่นเช้า แต่ทุกคนไม่จำเป็นต้องตื่นเช้าแบบผม เวลาลงพื้นที่ตอนเช้าไม่ต้องมากันเยอะ มาเท่าที่จะเป็น หากใครมาต้องตอบให้ได้ว่า มาทำไม
ผมพูดอะไร ใครเห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย อย่าเก็บไว้ ควรพูดออกมา เพราะสิ่งที่ผมพูดไม่ได้แปลว่าจะถูกเสมอไป


อ่านข่าวที่น่าสนใจ