ศาลอาญากรุงเทพใต้ สั่งจำคุก 5 ปี หนุ่มมือโพสต์คุกคาม ลูกสาวฝาแฝด พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี โดยไม่รอลงอาญา
จากกรณี นายวุฒิชัย ผู้ต้องหาได้ทำการโพสต์ทวิตเตอร์ข้อความยุยง คุกคาม ลูกสาวฝาแฝด นางสาวธัญญา และ นางสาวนิฏฐา ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ก่อนหน้านี้นั้น
ความคืบหน้าดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้ทำการออกหมายเรียกตัวนายวุฒิชัย เข้าพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 อย่างไรก็ตาม นายวุฒิชัย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาเข้ามาพบก่อน โดยเข้าพบพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอหมายค้นที่พักอาศัย เพื่อตรวจสอบหลักฐานจากอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ และโน๊ตบุ๊ก ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้ถูกแฮกข้อมูลตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ก่อนที่นายวุฒิชัย จะยอมรับสารภาพ ก่อนที่จะถูกนำฟ้องศาล
ก่อนที่จากนั้น ศาลอาญากรุงเทพใต้ จะตัดสินคดีดังกล่าว โดยจำคุกนายวุฒิชัย 7 ปีครึ่ง แต่เนื่องจากว่าผู้ต้องหาไม่เคยกระทำผิดมาก่อน และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ศาลจึงพิจารณา ลดโทษ เหลือจำคุก 5 ปี โดยไม่รอลงอาญา
อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม
ชาวเน็ตจับโป๊ะ! ประยุทธ์ อ่านหนังสือบนเครื่องบิน แต่สุดงงเนื้อหาอยู่ไหน
จะแก้ยังไง! เต้ มงคลกิตติ์ ถาม ชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ปัญหารถติด น้ำเน่าเสีย
หมอวรงค์ ลั่น! เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สะท้อนผลงานรัฐบาล ซัดคนโยงรัฐประหาร