ทราย เจริญปุระ อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เป็นหนึ่งกระบอกเสียงและออกมาเรียกร้องสิทธิให้กับตัวเองอยู่เสมอ ล่าสุดก็ได้มีการทวีตข้อความที่ออกมาสนับสนุนและพร้อมที่จะซัพพอร์ตของต่างๆเพื่อกลุ่มชุมนุมในครั้งนั้นและในครั้งถัดไปอีกด้วย โดยการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ Free Youth ที่ออกมาเรียกร้องและแสดงความเห็นทางการเมือง ด้วยการรวมตัวกันชุมนุมที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย
ทราย เจริญปุระ ร่วมเป็นกระบอกเสียง เตรียมพร้อมสนับสนุนการชุมนุม
และในวันที่ 21 ก.ค. ที่ทางศบค.ได้ออกมาแถลงว่าจะมีการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มเป็นอีกหนึ่งเดือนนั้น เมื่อสาวทรายได้ทราบข่าวก็ได้ออกมาทวีตผ่านทาง @charoenpura อีกครั้งด้วยความเดือดดาล โดยระบุว่า
พรก.ฉุกเฉินนี่ชั่วคราวหรือชั่วโคตรอะคะ ต่อเก๊งเก่ง
ใช้พรบ.โรคติดต่อแทนก็ได้นะเอาจริงๆ ตัวเลขดีขนาดนี้ ทุกคนก็ใช้ชีวิตแบบระมัดระวังกันมากแล้ว
แป๊บๆชงเรื่องขอต่ออีกแล้ว วุ้ย

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นถึงการเห็นด้วยกับข้อความของเธอเป็นจำนวนมาก และทวีตดังกล่าวก็ถูกรีออกไปมากกว่า 7 หมื่นกว่ารีทวิตอีกด้วย
-ขอบคุณ ITRC @charoenpura·