จากกรณีที่บรรดาผู้ประกาศชื่อดังของช่อง เนชั่นทีวี ทั้งกนก รัตน์วงศ์สกุล, อัญชะลี ไพรีรัก, ธีระ ธัญไพบูลย์ สันติสุข มะโรงศรี และวรเทพ สุวัฒนพิมพ์ ทยอยกันประกาศลาออกจากการทำงานให้กับเนชั่นทีวี
ล่าสุด วันที่ 10 พ.ย. นายฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารเครือเนชั่นกรุ๊ป ได้เปิดการแถลงข่าวชี้แจงการลาออกของบรรดาผู้ประกาศข่าว โดยได้ระบุว่าการที่มีผู้ประกาศข่าวที่ลาออก ก็เป็นไปตามวิถีของธุรกิจ ซึ่งการลาออกไม่ ไม่มีผลกระทบทางธุรกิจ แต่แน่นอนว่ามีผลกระทบทางจิตใจ เพราะเราผูกพันกัน ยืนยันว่าเป็นการจากไปด้วยดี จากไปอย่างมิตรภาพ และเป็นการจากไปอย่างอาทร
อัญชะลี-สันติสุข เตรียมอำลา เนชั่น ทีวี หลังสร้างเรตติ้งให้ช่องกว่า 2 ปี
กนก ยืนยันแล้ว! โบกมือลาเนชั่น ทีวี เพราะยังอยากเป็น “กนกคนเดิม”
ลาเนชั่นอีกราย ต้น วรเทพ ประกาศลาออกแล้ว พร้อมขอยึดมั่นในจุดยืนเดิม
นายฉายยังได้พูดถึงนายกนก นายธีระว่ากว่า 27 ปี เป็นบุคลากรที่ทำคุณประโยชน์มากมายให้กับองค์กรและเป็นต้นแบบของพนักงานทุกคนในการทำงานและดำเนินชีวิต เป็นบุคลากรที่ถือเป็นบุคลากรสื่อที่ครองตนมาอย่างดีมาตลอด ไม่ยุ่งเกี่ยว เข้าใกล้ผลประโยชน์ หรือขั้วอำนาจหรือนักการเมือง พร้อมกับย้ำว่าประตูบ้านของเนชั่นยังเปิดต้อนรับทั้งสองเสมอ

นายฉายยังได้กล่าวต่อว่าเนชั่นทีวีจะปรับปรุงไปตามนโยบายตามคุณธรรมของการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ดี และสร้างสรรค์ประโยชน์ ดูแลปกป้องประโยชน์ของชาติ ตรวจจสอบทุจริตคอร์รัปชั่น นอกจากนี้ นายฉายยังได้เปิดเผยว่าจะเตรียมทาบทามนายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ อดีตผู้บริหารเนชั่นทีวี กลับมาเป็นผู้บริหารอีกครั้ง รวมถึงบุคลากรอื่นๆ อีก 6-7 ราย
ด้าน น.ส.นิภาวรรณ แก้วรากมุกข์ ประธานสหภาพแรงงานเครือเนชั่นยอมว่าการนำเสนอข่าวความขัดแย้งทางการเมืองกระทบการทำงานของผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทั้งนี้ทางสหภาพรับฟังเสียงทั้งภายนอกและภายใน และได้สะท้อนถึงผู้บริหารมาตลอดพร้อมปรับแนวทางการทำงานต่อไป