เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2564 เฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าได้โพสต์ข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ประชาชนร่วมลงชื่อ ยกเลิกม.112 หรือมาตรา 112 โดยมีเนื้อหาระบุว่า
ช่วยกันลงชื่อ! ช่วยกันแชร์! ช่วยกันบอกต่อ! ช่วยกันรณรงค์! ยิ่งมีประชาชนร่วมลงชื่อมากเท่าไหร่ เรายิ่งมีโอกาสยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้มากเท่านั้น ทำให้การเข้าชื่อเสนอกฎหมายต่อสภาฯ ครั้งนี้เป็นฉันทามติของสังคม เพื่อส่งเสียงดังๆ บอกโลกว่า “หมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย”
ถึงแม้กฎหมายจะกำหนดว่าประชาชน 10,000 รายชื่อสามารถเข้าชื่อกันเสนอร่างกฎหมายเข้าสู่สภาได้ แต่นั่นย่อมไม่เพียงพอ เพราะการผลักดันเรื่องที่ทั้งยากและใหญ่อย่างการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 จำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความเห็นพ้องต้องกันของเสียงส่วนใหญ่ในสังคม และทำให้ผู้ที่ไม่ต้องการยกเลิกกลายเป็นเสียงส่วนน้อยให้ได้
ดังนั้นการเข้าชื่อของประชาชนเป็นแสนเป็นล้านคนจะช่วยทำให้เสียงของมหาชนถูกทำให้เป็นทางการ ทำให้สามัญชนคนธรรมดามีพลังขึ้นมา เพราะได้มารวมตัวกันและปรากฎกายให้เห็นในนามของประชาชนคที่ต้องการยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112 นี้ร่วมกัน
เสียงของทุกคน มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศไทย !
ปัจจุบัน พ.ร.บ.เข้าชื่อเสนอกฎหมายฉบับใหม่ เปิดทางให้มีการลงชื่อผ่านช่องทางอิเล็คทรอนิกส์ได้ คณะก้าวหน้าโดยความร่วมมือกับคณะราษเปซ จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเข้าชื่อเสนอกฎหมายขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนร่วมกันแสดงเจตจำนงสนับสนุนการรณรงค์ยกเลิกมาตรา 112
อย่ารอ! ลงชื่อออนไลน์ทันที : https://www.no112.org
มาช่วยกันส่งเสียงให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ทุกคนรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง
และบอกโลกให้รู้ว่า “หมดเวลา 112 ถึงเวลาคืนอนาคตสังคมไทย”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม.จ.จุลเจิม เสนอใช้ ม.122 จัดการม็อบราษฎร อย่าให้เหลิงไปมากกว่านี้
ทักษิณ ประกาศชัด! ม.112 ไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือคนใช้กฎหมาย สร้างความแตกแยกในสังคม