ทยา ทีปสุวรรณ – วันที่ 19 พ.ย. 63 จากกรณีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมได้ทำการสาดสีใส่ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ่นสีใส่ห้างสรรพสินค้า ทรัพย์สินของราชการ รวมทั้งกำแพงปทุมวนารามฯซึ่งเคยเป็นสถานที่ที่มีการสังหารคนเสื้อแดงเมื่อปี 53 ในพื้นที่วัด เพื่อเป็นการตอบโต้รัฐบาลที่ใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยางในการสลายชุมนุมมวลชนซึ่งมาโดยสงบที่แยกเกียกกายเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 63 อันเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 55 ราย และในจำนวนนี้กว่า 33 รายที่บาดเจ็บจากแก๊ซน้ำตา
สุวพันธุ์ เตือน เยาวชนระวังหมดอนาคต ตกหลุมพรางโดนนักการเมืองหลอกใช้
สุชาติ รมว.แรงงานชี้แจงแล้ว หลังถูกกล่าวเป็นคนจัดตั้ง ม็อบเสื้อเหลือง
จากนั้น ทยา ทีปสุวรรณ ภรรยาของ ณัฏฐพล รมว.ศึกษาธิการ ได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ เป็นภาพเยาวชนใส่เสื้อหลืองกำลังทาสีกำแพง พร้อมข้อความถึงกรณีดังกล่าว พร้อมระบุว่า “เมื่อคืนเด็กกลุ่มหนึ่งพ่นสีเขียนคำหยาบคายหลายที่ วันนี้เด็กอีกกลุ่มมาตามลบให้กลับคืนสภาพเดิม เติมพลังบวกให้บ้านเมือง ขอคารวะและขอบคุณจากใจ พร้อมติดแฮชแท็ก #อนุชนรักชาติศาสน์กษัตริย์ #ประชาสาส์น”
เยาวชนปลดแอก-ทนายอานนท์ ชี้ชัด ประยุทธ์ประกาศรบกับประชาชน หลังขู่ใช้กฎหมายขั้นเด็ดขาด
ล่าสุด มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาโต้แย้งว่า ภาพที่ทยาโพสต์นั้น แท้จริงแล้วเป็นภาพเมื่อ 26 ก.ค. 63 ที่กลุ่มนักศึกษาและกลุ่มเครือข่ายเยาชนร่วมซ่อมแซมผนังวัดปทุมวนารามฯ เพื่อถวายให้ในหลวงร.10 แต่ไม่ได้ตามลบการพ่นสีของกลุ่มราษฎรเมื่อวันที่ 18 พ.ย.


