กลุ่มเสื้อแดง รวมตัว เรียกร้อง พรรคเพื่อไทย ให้เร่งทำ จัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว – พร้อมยื่นคำแถลงให้เลขาฯ เพื่อไทย
วันที่ 25 ก.ค. 66 เวลา 11.00 น. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เหล่าตัวแทนคณะสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มคนเสื้อแดงได้รวมตัวเดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือ ให้กับรองหัวกน้าพรรคเพื่อไทย
นำโดย นายชัชวาล ในนามตัวแทนคณะสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มคนเสื้อแดง พร้อมกับเผยว่า วันนี้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นแบบนี้ หากทิ้งไว้นานแล้วจะไม่ได้จัดตั้งรัฐบบาล ที่เดินทางมาวันนี้เพื่อมาเป็นกำลังใจให้กับ พรรคเพื่อไทย ซึ่งฉันทามติของพรรคเพื่อไทย ต้องจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ แล้วเราจะเป็นกำลังใจให้
โดยตัวแทนกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ระบุว่า อยากให้อดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร กลับมา และอยากให้พรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทยจับมือกัน ส่วนใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ได้ ตอนนี้ประชาชนใช้ชีวิตลำบาก ย่ำแย่ ข้าวของแพง อยากให้มีการจัดตั้งรัฐบาล และมีนายกรัฐมนตรีโดยเร็ว เพื่อมาแก้ปัญหาประชาชน
นอกจากนั้น ยังมีคำแถลงจากคณะสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งจะให้ทางเลขาธิการชมรมคณะสื่อฯ เป็นคนอ่านคำแถลง โดยมีใจความว่า
คำแถลงการจากคณะสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย
ด้วยสถานการณ์การขณะนี้ ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อยังไม่สามารถหาคณะผู้บริหารประเทศ ได้แล้วเสร็จ ได้สร้างความเสียหายต่อระบอบเศรษฐกิจ และไม่เป็นผลดีต่อการแก้ไขปัญหาในทุกๆด้าน ในโอกาสนี้ ผู้ยื่นหนังสือเห็นพร้องต้องกัน ว่า ปัญหาของประชาชนคนไทย รออีกไม่ได้อีกต่อไป จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีรัฐบาลมีประสบการณ์ ต้องขอเสนอ พรรคคเพื่อไทย ได้ตัดสินใจ เพื่อประชาชนคนไทย ที่เลือกตั้งเข้ามา ที่รอความหวังเพื่อให้รัฐฐาลเข้ามาแก้ไขปัญหาปากท้อง และเยียวยาเศรษฐกิจโดยเร็ว ฉะนั้น จึงขอเสนอแนะ พรรคเพื่อไทย ดังนี้
- พรรคเพื่อไทย มีความชอบธรรม 100 % ในการเจรจาการเมืองในทุกมิติ เพื่อให้เกิดรัฐบาล การรวมเสียงให้ได้เกิน 376 เสียง อย่างไม่มีข้อจำกัด หรือถูกกดดันจากพรรคใดพรรคหนึ่ง
- พรรคเพื่อไทย ต้องรวมเสียงพรรคการเมืองอื่นๆ ที่ไม่สนับสนุนการแก้ไข ม.112 เข้ามาร่วมเป็นรัฐบาล เพราะเงื่อนไข MOU ของ 8 พรรคได้สิ้นสุดลงแล้ว ไม่จำเป็นต้องปิดข้อจำกัดในการเจรจา
- สนับสนุน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่มาจากพรรคเพื่อไทย โดยการยื่นโหวตให้ทันท่วงที เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ได้ทันเวลา โดยไม่รอช้า
- การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน โดยคำนึกถึงคนที่เลือกเพื่อไทย มากว่า 10 ล้านเสียงมาเป็นที่ตั้ง
สุดท้าย คณะสื่อมวลชนเพื่อประชาธิปไตย (เสื้อแดง) ยินดีสนับสนุนพรรคเพื่อไทย เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อประชาชน หมายเหตุ งดการตอบโต้ เสียดสีระหว่างบุคคล ผู้เห็นต่างระหว่างสีเสื้อ เพื่อเินหน้าประเทศไปอย่างมั่นคง

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่นๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY