เทศบาลปากเกร็ด ลงพื้นที่ ถนนสี่ไชยทอง หลังชาวบ้านร้องเรียน ซ่อมถนนหน้าฝน ทำ ปชช.เดือดร้อนหนัก พร้อมรับปากภายใน 2 อาทิตย์ ถนนเสร็จบางส่วน!?
วันที่ 28 ต.ค. 2567 จากกรณีที่มีชาวบ้านแจ้งร้องเรียน ถนนเข้าชุมชนเป็นหลุมเป็นบ่อ ในพื้นที่ หมู่บ้านสี่ไชยทอง ซอยสี่ไชยทอง 27 ไปจนถึง สี่ไชยทอง 29/1 ซึ่งมีกำหนดในโครงการจะเริ่มตั้งเดือน มิถุนายน – ธันวาคม 2567 และในช่วงหน้าฝนนั้น เกิดน้ำท่วมขัง เวลารถยนต์และจักรยานยนต์สัญจรเข้าออกนั้น ต่างได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก


ล่าสุด เวลาประมาณ 10.30 น. ว่าที่ร้อยตรี ภานุพงศ์ บรรดาศักดิ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครปากเกร็ด ได้ลงพื้นมายัง ซอยสี่ไชยทอง 27 พร้อมรับฟังปัญหาของชาวบ้านในพื้นที่ โดย ป้ากุ้ง ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า สิ่งที่เป็นปัญหาตอนนี้คือ ที่ทางหน่วยงานเขาเข้ามาทำถนนเขาก็ยกท่อสูงขึ้น ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกหนัก


- หมอมนูญเตือน! โควิด-19 ระบาดรอบใหม่ ติดได้แม้เคยฉีดวัคซีน
- ‘เจ๊ไฝ’ ประกาศลั่น ขอวางตะหลิว ปิดกิจการร้านอาหารปีหน้า!?
- อุทยานฯเขาใหญ่ ยืนยัน “พลายสุ” ลาออกเอง ไม่ได้ถูกโยกย้าย
พอฝนตกน้ำก็ไม่สามารถไหลลงท่อได้ เพราะปากท่อมันสูง แล้วทีนี้น้ำก็ท่วมขัง ไม่ได้รับการระบาย ถนนก็พังเป็นหลุม รถที่สัญจรไปมาพอน้ำท่วมก็ไม่เห็นก็ขับตกหลุมบ้าง รถขูดกับปากท่อ ตอนนี้ก็โดนไปแล้วหลายคัน ก็อยากให้หน่วยงานเทศบาลเข้ามาดูแล แล้วก็เร่งโครงการให้เสร็จไวขึ้น เพราะด้วยซอยนี้เข้าออกได้เพียงทางเดียวเท่านั้น


ว่าที่ร้อยตรี ภานุพงศ์ บรรดาศักดิ์ หลังจากที่ได้รับเรื่องราว เกี่ยวกับระยะเวลาในการทำถนน ว่า ตามกำหนดแล้วนั้นจะเสร็จในสิ้นปี มีโอกาสที่จะเสร็จก่อนกำหนดหรือไม่ ก็ได้มีการรับปากกับทางชาวบ้านว่า โครงการนี้เป็นการทำถนนที่มีซอยย่อยด้วย และจะมีการเทปูนในส่วนของ ซอยสี่ไชยทอง 29/1 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน แล้วเสร็จในวันที่ 3 พฤศจิกายน นี้ ในส่วน ซอยสี่ไชยทอง 27 คาดว่าจะเสร็จภายในสิ้นเดือน พฤศจิกายน
