ไรเดอร์ผวา! มาส่งอาหาร แต่เกิดเรื่องไม่คาดคิด หลังลูกค้าเรียกเข้าบ้าน อ้างว่าขาเจ็บ ผงะ เจอพฤติกรรม ลูกค้ายืนช่วยตัวเองอยู่กลางบ้าน
วันที่ 31 ก.ค. 2567 เพจ อีซ้อขยี้ข่าว3 ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดแปลก หรือเรียกอีกอย่างว่า ออกมาเตือนภัยก็เป็นได้ เนื่องจากมี ไรเดอร์ท่านหนึ่ง รับงานส่งอาหารไปยังบ้านหลังหนึ่ง แต่แล้วก็เกินเรื่องราวที่ชวนขนลุก หลังจากที่ลูกค้าท่านนี้บอกว่า “ขาเจ็บ” ซึ่งทางเพจ ได้มีการระบุข้อความว่า
“เตือนภัยพี่ๆ ไรเดอร์ที่วิ่งแถวเส้นหลังวัดหนามแดง ระวังบ้านหลังนี้ไว้นะครับ บอกไรเดอร์ว่าขาเจ็บออกมารับไม่ได้ พอเดินเอาเข้าไปให้ดันยืนช่วยตัวเอง แล้วบอกเดี๋ยวโอนให้ ผมรีบออกมาเลยครับสยอง
พิกัด: มบ. ทิพย์มงคล ซ.8″

จากนั้น ทางเพจได้ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “งานนี้ไม่เข้าข้างไรเดอร์นะ น้องผิดเต็มๆ ไม่มีน้ำใจแทนที่จะช่วยแถมยังไปขัดจังหวะคุณพี่เค้าอีก” / “ว่าแต่เค้าทำในบ้าน แบบนี้เข้าข่ายอนาจารหรือคุกคามเปล่า ใครแม่นกฎหมายมาให้ข้อมูลได้”
หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ
-แต่ละมื้อแต่ละเว๊น จักอะไรดอก ขัดจังหวะเค้า555
-คนกำลังชัก โทรเรียกกู้ภัยด่วนๆเลยครับ
-Have แต่แนวมาให้ think
-ตอนแรกคิดว่าช่วยตัวเองแบบลุกขึ้นมายืนรับของไม่ได้ แต่ที่ไหน ช่วยอีกแบบ
-เค้ายังพยายามช่วยเหลือตัวเองจนยืนขึ้นมาได้ น่าเห็นใจนะคะ
-สังคมสมัยนี้ทำไมมันช่างน่ากลัวเหลือเกิน คนป่วยทางจิตคนคลั่งยา เยอะแยะมากมายไปหมด เป็นห่วงลูกหลานเหลือเกิน