โผล่อีกหนึ่ง! รร.อุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย ประกาศปิดเรียน เหตุ ครูติดเชื้อโควิด-19 เผย เข้าสอนกว่า 9 ห้องเรียน เบื้องต้นแจ้งว่าสวมหน้ากากตลอดการสอน
หากนับตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่ประกาศเป็นวันเปิดเทอม ซึ่งหลายโรงเรียนทั่วประเทศต่างประกาศเปิดเรียน ทามกลางหลายนเสียงที่ตั้งคำถามว่า เราพร้อมที่ตะเปิดเทอมหรือยัง ทั้งนั้งตลอด 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีหลายโรงเรียนที่ออกมาประกาศปิดเรียน และใช้วิธีการเรียนการสอบแบบออนไลน์ เนื่องจากพบผู้คิดเชื้อโควิด-19 ในโรงเรียน หรือ มีความเกี่ยวข้องกับผู้คิดเชื้อ
ล่าสุดอีกหนึ่งโรงเรียนใรจังหวัด นครราชศรีมา อย่างโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย ประกาศปิดเรียนด้วยเหตุผลพิเศษผ่านเพจเฟซบุ๊กโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา เนื่องจากพบครูติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และเข้าสอนในวันที่ 15-17 มิถุนายน 2564 ทั้งหมด 9 ห้องเรียน ทางโรงเรียนถึงประกาศปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 21 – 25 มิถุนายน 2564 เป็นเวลา 5 วัน และดำเนินการให้ภารโรง แม่บ้าน ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ

ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้ขอความร่วมมือกับนักเรียนกรอกข้อมูลตามฟอร์มที่ทางครูประจำชั้นส่งให้ เพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยง หากนักเรียนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสามารถเข้าตรวจเชื้อได้ที่โรงพยาบาลเทพรัตน์ หากไม่เสี่ยงมาก ให้สังเกตอาการตัวเอง เบื้องต้นได้รับการแจ้งว่า ครูท่านดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัยตลอดการสอนในห้องเรียน

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV