เปิด 5 ขั้นตอนลงทะเบียนจอง “ซิโนฟาร์ม” โดย ราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ กลุ่มปชช.ทั่วไป ราคา 777 บาท/โดส เริ่ม 18 ก.ค. 64 เวลา 08.00 น.
หลังจากที่เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 เป็นวันที่ทางราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ประกาศเป็นวันแรกในการลงทงทะเบียนวัคซีนซิโนฟาร์ม วัคซีนตัวเลือกที่นำเข้าโดยราชวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ แต่ในเช้าวันนี้ ทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ออกมาขอโทษ เนื่องจากไม่สามารถนำแอพขึ้นระบบได้ทันเวลา และ ประกาศเลื่อนการลงทะเบียนจองวัคซีนมาเป็นวันที่ 18 กรกฎาคม 2564
ปชช.ทั่วไป เตรียมตัว! เปิดลงทะเบียน “ซิโนฟาร์ม” ในราคา 888 บาท/โดส 15-16 ก.ค. นี้
ล่าสุด! หมอนิธิ โพสต์ขอโทษ พร้อมประกาศ เลื่อนลงทะเบียน “ซิโนฟาร์ม” เป็นวันที่ 18 ก.ค.นี้
ล่าสุดทาง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้โพสต์ขั้นตอนการลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 8.00 น. จำนวน 40,000 ราย สำหรับประชาชนทั่วไปในกลุ่ม พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม และ 4 จังหวัดภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา
โปรดอ่าน!! การลงทะเบียนรับสิทธิ์ผู้ฉีดวัคซีนจะต้องเป็นบุคคลที่ระบุตามเลขที่บัตรประชาชน* หรือเลขที่หนังสือเดินทาง หรือเลขที่บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย เท่านั้น*สำหรับบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนจะต้องกรอก Laser ID หรือ เลขรหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชนด้วย**สามารถลงทะเบียนแทนบุคคลอื่นได้ โดยใช้เลขที่บัตรประชาชนของผู้ที่จะรับสิทธิ์ เท่านั้น เมื่อลงทะเบียนและโอนเงินแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนสิทธิ์ให้บุคคลอื่นได้ทุกกรณี

1) ลงทะเบียนผู้จองสิทธิ์
• ผ่านเว็บไซต์ https://sinopharm.cra.ac.th
• แอปพลิเคชั่น CRA SINOP ทั้งระบบ iOS และ Android
*การดาวน์โหลดแอปอยู่ระหว่างรออนุมัติจากระบบ iOS ใน App Store และ Android ใน Play Store
2) จองวัคซีนและบริจาค 1 สิทธิ์การจอง
จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 2 โดส ราคา 1,554 บาท (โดสละ 777 บาท) และราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมบริจาคสมทบอีกครึ่งโดสให้กับผู้ด้อยโอกาส โดยให้ท่านระบุข้อมูลการจองตามขั้นตอน ดังนี้
• เลือกกลุ่มที่ประสงค์จะให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์บริจาควัคซีน
• เลือกโรงพยาบาลและวันนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีน
• บริจาคเพิ่มเติมสมทบทุนเพื่อการป้องกันและรักษาโควิด-19 ตามจิตศรัทธา
(ไม่สามารถขอใบเสร็จเพื่อหักลดหย่อนภาษีได้)
• ตรวจสอบเพื่อยืนยันข้อมูลรายละเอียดการลงทะเบียนจองวัคซีน
• กดยืนยันชำระเงิน เพื่อรับ QR Code แจ้งยอดชำระทั้งหมด
3) ชำระเงินการจองวัคซีน
ชำระเงินการจองวัคซีนบันทึกคิวอาร์โค้ด และนำไปสแกนชำระผ่านแอปพลิเคชั่นทุกธนาคาร ชำระเงินภายใน 24 ชั่วโมง กรณีเกินกำหนดชำระเงิน ผู้จองสิทธิ์จะไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนในรอบนี้ หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว รอยืนยันสถานะการชำระเงินในระบบภายใน 2 วันทำการ ท่านจึงจะสามารถดำเนินการในขั้นตอนต่อไปได้
4) ทำแบบคัดกรองและใบยินยอมการฉีดวัคซีน
โดยหลังจากทำแบบคัดกรองและใบยินยอมเสร็จสิ้น ท่านจะได้รับ QR Code ให้ท่านบันทึกเก็บไว้เพื่อนำไปติดต่อโรงพยาบาลที่ท่านเลือกเข้ารับบริการฉีดวัคซีนตามวันที่นัดหมาย
5) เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 1 ตามนัด
เริ่มเข้ารับวัคซีนในโรงพยาบาลที่กำหนดได้ ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2564 โดยนำ QR Code พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน/หนังสือเดินทาง ติดต่อเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ตามวันนัดหมายกับโรงพยาบาลที่ท่านเลือก และชำระค่าบริการฉีดวัคซีนกับโรงพยาบาลโดยตรง
ทั้งนี้ โปรดติดตามการประกาศแจ้งรายชื่อโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้ที่เข้าร่วมให้บริการฉีดวัคซีนอีกครั้ง
สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV
ข่าวที่น่าสนใจ