อัจฉริยะ บุกยื่นดีเอสไอ รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ จี้เร่งดำเนินคดีคนบนเรือ หลังยืนกรานความเชื่อเหตุเกิดจากฆาตกรรม
จากเหตุการณ์เศร้าของคนทั้งประเทศ การจากไปของดาราสาวมากความสามารถอย่าง แตงโม นิดา ที่เกิดประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต ขณะล่องเรือเที่ยวสังสรรค์อยู่กับเพื่อนทั้ง 5 ราย แต่ก็ยังเป็นประเด็นอยู่ท่ามกลางความสงสัยจากประชาชนมากมายที่มีข้อสังเกต ความพิรุธของคดีที่เกิดขึ้น

โดยเฉพาะหลังจากตำรวจแถลงปิดคดีแตงโม นิดา ซึ่งมีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือเรื่องบาดแผลบริเวณต้นขา ด้านในขนาดใหญ่ ซึ่งตำรวจระบุว่ารอยแผลเกิดจากใบพัดเรือ ก่อนจะภาพจากโลกออนไลน์เผยว่าภาพที่ตำรวจนำมาเปิดเป็นภาพรอยแผลที่ไม่ได้โดนใบพัดเรือ แต่เป็นภาพรอยแผลจากของมีคม จนเกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์การทำงานของตำรวจอย่างมาก
ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางไปยื่นหนังสือกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ โดยนายอัจฉริยะ ได้มีการนำหลักฐานที่ระบุว่า เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมคดีแตงโม มายื่นในครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ

พร้อมกันนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังตั้งข้อสงสัยในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่มีรอยนิ้วมือการจับขาของ แซน ที่อ้างว่าได้มีการจับขาแตงโม บนเรือก่อนที่แตงโมจะตกเรือแต่อย่างใด พร้อมกับได้นำภาพถ่ายบาดแผลกรณีมีบุคคลขาถูกใบพัดเรือมาแสดง ซึ่งต่างจากภาพที่ตำรวจภูธรภาค 1 นำมาแสดงแถลงต่อสื่อมวลชน โดย นายอัจฉริยะ เชื่อว่าบาดแผลที่ ต้นขาแตงโม ดาราสาว ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแต่เกิดจากถูกของมีคม
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกแพทย์สภาให้ตรวจสอบแพทย์นิติเวช กรณีคดีของแตงโม ที่ให้ความเห็นและคำวินิจฉัยบาดแผลบริเวณต้นขาขวาดาราสาว เนื่องจากสงสัยคือตำรวจได้มีการบอกครั้งแรกมีบาดแผลจำนวน 22 แผล แต่วันแถลงสำนวนคดีที่ผ่านมา แต่มีการแถลงว่ามี 26 แผล แล้วบาดแผลเพิ่มขึ้นมาอีก 4 แผลมีเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไร

ซึ่งหากแตงโมตกทางฝั่งซ้ายเรือตามที่แซนบอก แต่บาดแผลขาด้านขวา ก็คิดว่ายังไงก็ไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะอยู่คนละทางสวนทางกับใบพัดมอเตอร์เรือ โดยเชื่อว่าคดีแตงโม เป็นฆาตกรรม โดยแตงโมไม่ตกน้ำเสียชีวิต ขณะที่สาเหตุเกิดจากความเมา และเกิดจากมีอารมณ์ทางเพศ ซึ่งหากตนได้หลักฐานอีกชิ้นมาก็จะชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมกับเชื่อว่าคดีแตงโม มีขบวนการที่รวมตัวกันมาสร้างความเท็จ และมีการคุยวางแผนกันมาก่อนให้การตำรวจ โดยเชื่อว่า 5 คนบนเรือโก ปอ โรเบิร์ต แซน กระติก จ๊อบ ต่างโกหก ซึ่งเตรียมเอาผิด5 คนบนเรือทั้งหมด ฐานให้การพูดเท็จ
อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม
โผล่มาจากไหน! อัจฉริยะ จับพิรุธตั้งข้อสงสัยบาดแผล แตงโม เพิ่มมาอีก 4 แผล
ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน! ทนายชนบท เผยโหนกระแส มุมมองและข้อสงสัยคดีแตงโม
ไม่จบง่ายๆ! ศรีสุวรรณ ฟาดอีกอย่าทำตัวเป็นทนายขยะ ควรมีหน้าที่หาความจริง