หลังจากที่เกิดกระแสดราม่าอย่างหนักกับ มิ้นท์ I Roam Alone จากกรณีที่เธอบินไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 และได้พูดประโยคหนึ่งออกมาจากกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์คือ “มิ้นท์ว่าสิ่งดีข้อเดียวของโควิดเลยนะ คือทำให้เราเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งเราที่เคยมี มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา”
ซึ่งหลังจากที่เกิดเรื่องเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษกับคำพูดของตัวเองโดยระบุข้อความเอาไว้ว่า “มิ้นท์ขอโทษด้วยนะคะถ้าสิ่งที่พูดออกมากระทบจิตใจของคนหลายๆคนในสถานการณ์นี้ โควิดไม่มีข้อดีเลยล่ะ ในความหมายของคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆเท่านั้นเลยค่ะ เพราะมิ้นท์มีอาชีพเป็นนักเดินทาง พอโควิดมาก็แย่เหมือนกัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับการสูญเสียของคนอื่นๆ ยังไงขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ขอโทษจริงๆค่ะ”
ล่าสุด มิ้นท์ๆด้ออกมาโพสต์ภาพหลังจากที่เธอได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก โดยระบุข้อความไว้บางช่วงว่า “การได้ฉีดวัคซีนทุกคนอยากฉีดอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่อเมริกาที่เราเลือกวัคซีนที่ตัวเองอยากได้ได้ ตอนมิ้นท์เลือกมิ้นท์ก็หาข้อมูลมาเยอะ และตัดสินใจฉีด Pfizer เพราะมันโอเคที่สุดสำหรับตัวมิ้นท์ ฉีดแล้วเดินทางได้ปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก WHO ซึ่งในเวลานี้หลายประเทศก็เริ่มเปิดให้คนฉีดวัคซีนที่ WHO ยอมรับเข้าได้แล้ว”
และในเวลาต่อมาเธอก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอการรีวิวฉีดวัคซีน ซึ่งระหว่างวิดีโอเธอได้อธิบายถึงขั้นตอนของการเลือกสถานที่ผ่านเว็บไซต์ที่เธอต้องการจะไปฉีด ซึ่งเธอได้เลือกที่จะไปฉีดในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ระหว่างการเข้ารับการฉีดเจ้าหน้าที่ก็จะสอบถามในเรื่องประวัติการติดเชื้อว่าเคยติดเชื้อหรือไม่ หลังจากที่ฉีดก็ได้รอดูอาการผิดปกติ 15 นาที หากไม่มีความผิดปกติก็สามารถกลับบ้านได้เลย
ซึ่งการไปฉีดวัคซีนในครั้งนี้เธอได้กล่าวไว้ในวิดีโอว่า “จริงๆมิ้นท์มาฉีดที่อเมริกา ไม่ใช่แบบอยากให้ทุกคนต้องมา แต่มิ้นท์ในฐานะที่เป็นนักเดินทาง ต้องไปที่นู่นที่นี่ มิ้นท์ก็อยากได้วัคซีนที่มิ้นท์มั่นใจ สามารถปกป้องเราได้อย่างดีที่สุด ก็เลยเลือกมาฉีดไฟเซอร์ และ ไฟเซอร์ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศ ทำให้ในอนาคตหากหลายๆประเทศเปิดรับพาสปอร์ตวัคซีน มิ้นท์ ก็สามารถเดินทางเข้าไปได้” หลังจากการฉีดวัคซีน มิ้นท์ ได้เผยอาการที่พบหลังช่วงเวลา 4 ทุ่ม นอกจากปวดที่แขนขวา จับแล้วจะบวมๆ ก็ไม่มีอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต้องผ่านวิกฤตโดยเร็ว! บริษัท อินเดียเริ่มผลิตวัคซีนโควิด-19 ‘สปุตนิก วี’ ของรัสเซีย
หมอนิธิพัฒน์ เผย ความจริงโควิดที่ถูกปิด จำนวนผู้เสียชีวิตที่ไม่ถูกนับเพิ่ม
คลัสเตอร์ใหม่ โคราช เหตุญาติมาเยี่ยมจากปทุม ติดเชื้อ 7 ราย สั่งกักตัว 42 คน