เต้ มงคลกิตติ์ ส.ส.หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตัดพ้อ หลังกระทรวงยุติธรรม ตอบประเด็นผ้าขาว บังแจ็ค คดีแตงโม ลั่น คุ้มแม้โดนตำหนิ
ตามที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ มงคลกิตติ์ ส.ส. หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินหน้าหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อช่วยไขคดีการเสียชีวิตของนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง ที่เสียชีวิตหลังพลัดจากเรือสปีดโบ๊ตในแม่น้ำเจ้าพระยา
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคดีนี้ผ่านมาร่วม 1 เดือน ยังมีข้อกังขาและเงื่อนงำต่างๆที่ยังไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจน ท่ามกลางประชานมากมายจากทางโลกออนไลน์ที่มีการแชร์คลิปประเด็นข้อสงสัยคดีดังกล่าว
โดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ พร้อมด้วย ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย และ บังแจ็ค ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Jack Ny ระบุว่าพบ ผ้าสีขาว แล้ว

ทั้งนี้ การไลฟ์เฟซบุ๊กดังกล่าว เพื่อตามหาข้อเท็จจริง กรณีผ้าคลุมผูกเอวสีขาวที่หายไปของ แตงโม นิดา ซึ่งระหว่างการไฟล์เฟซบุ๊ก บังแจ็ค ได้มีการเผยให้เห็นและโชว์ผ้าสีขาว ดังกล่าว โดยระบุว่าได้รับมาจากบุคคลผู้หวังดีคนหนึ่ง ที่ส่งไปให้ทาง บังแจ๊ค ที่สหรัฐอเมริกา
ซึ่ง ผ้าคลุมในไลฟ์ดังกล่าวที่ทาง บังแจ็ค ได้รับนั้น พบว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกับผ้าคลุม ผูกเอวของแตงโม ดาราสาวที่ใส่ลงเรือสปีดโบ๊ต ในวันที่เกิดเหตุ

จากกรณีดังกล่าว ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เผยกรณีดังกล่าวหลังจากดูไลฟ์สดคลิปดังกล่าว รู้สึกว่า ผ้าดังกล่าวไม่ใช่ของจริง ส่วนคราบเลือด ไม่น่าจะใช่ น่าจะเป็นเลือดใหม่ เนื่องจากผ้าที่แช่อยู่ในน้ำนานขนาดนั้น สีก็จะจางลง ส่วนเชือกที่ บังแจ็ค ใช้ผูกเอว นั้น ตอนนี้เชือกดังกล่าวก็ยังผูกติดร่างของแตงโมที่เจ้าหน้าที่พบร่างแตงโม
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ โพสต์เฟซบุ๊ก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระบุว่าการได้ลงมือทำ นั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย มีคนได้ประโยชน์และเสียประโยชน์ แต่ถ้าข้อดีนั้นเกิดประโยชน์สุขต่อความยุติธรรมที่ให้กับประชาชนทุกชนชั้นแบบเท่าเทียม แม้มีข้อเสียระหว่างทางจะเกิดขึ้นกับตนเองถูกตำหนิต่อว่า ว่าเราโง่แต่ขยัน ก็ถือว่าคุ้ม เพราะเราได้ลงมือทำ
ถ้าผู้ที่ตำหนิเราลงมือทำมากและเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมมาตำหนิเรา เรายินดี
แต่ถ้าผู้ที่ตำหนิเราไม่เคยลงมือทำอะไรเลยก็จะทำให้คนทำงานเสียกำลังใจบั่นทอนการทำงาน
แม้ข้อมูลที่ได้มาจะเป็นประโยชน์สัก 1% แก่ผู้ตาย ก็ถือว่าคุ้ม แม้จะเสียเวลา ถูกตำหนิ ก็ตาม
เอาแล้ว! เต้ มงคลกิตติ์ ไลฟ์สด บังแจ็ค ข้ามทวีปพบหลักฐานชิ้นสำคัญคดี แตงโม
จับตา! ทนายเดชา เตรียมพา แม่แตงโม แจ้งความคนบนเรือเพิ่ม ฐานหมิ่นประมาท
ปล่อยตัวชั่วคราว! ศาลอนุญาตผัดฟ้อง กระติก หลังสารภาพให้การเท็จคดีแตงโม