เต้ มงคลกิตติ์ ฝาก หมอพรทิพย์ สมชาย แสวงการ ปธ.กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ ให้ความเป็นธรรมแตงโม หลัง แม่แตงโม จ่อยื่นถอดคดี
ตามที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ มงคลกิตติ์ ส.ส. หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ประกาศยุติบทบาท เดินหน้าหาหลักฐานคดี แตงโม นิดา เพื่อช่วยไขคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาวชื่อดัง ที่เสียชีวิตหลังพลัดจากเรือสปีดโบ๊ตในแม่น้ำเจ้าพระยา มาตลอดร่วม1 เดือน

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 28 มี.ค.65 เต้ มงคลกิตติ์ ได้เคลื่อนไหวประเด็นคดีแตงอีกครั้ง หลังจาก แม่แตงโม นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เตรียมยื่นกรรมาธิการ สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค ของวุฒิสภา (กมธ.) ในการขอถอนคดีแตงโม ออกจาก กมธ.


พร้อมกันนี้ แม่แตงโม ยังได้วอนขอให้ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะ กมธ.สิทธิมนุษยชนฯ ออกจาก เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร จากผู้สังเกตการณ์ และหยุดแทรกแซงการทำงานตำรวจ
โดย ส.ส. เต้ มงคลกิตติ์ ระบุผ่านเฟซบุ๊ก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เผยว่า
ฝาก คุณหญิง พญ.พรทิพย์+สมชาย แสวงการ ติดตามทุกประเด็นต่อด้วยนะครับ แม้ แม่แตงโม-ทนายเดชา จะถอนเรื่องไป เป็นกำลังใจ ท่าน สว.ทุกท่าน ที่ช่วยมอบความเป็นธรรมให้แตงโม

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ได้แถลงทางการที่อาคารรัฐสภา โดยขอยุติบทบาท ค้นหาข้อมูลกรณีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว โดยสาเหตุหลักให้เหตุผลว่า มีความรู้สึกน้อยใจ เสียกำลังกาย และ เสียกำลังใจ
เพราะการหาข้อมูลมาตลอด1 เดือน ต้องปะทะและพบเจอหับหลายคน จึงอยากจะพัก โดยเตรียมมีภารกิจทางการเมืองต่อ ส่วนจะกลับมาตามหาความจริงคดีแตงโม อีกหรือไม่นั้น ต้องมีคนแสดงตัวลงชื่อในเฟซบุ๊ก 1แสนคน ถึงจะกลับมา
พร้อมระบุว่า จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ และตำรวจ จะต้องไปหาข้อมูลต่อ ส่วนตนก็จะคอยสังเกตุการณ์อยู่ห่าง และหากได้หลักฐาน เพิ่มเติมก็จะมายื่นเพิ่มเติมเพื่อเป็นเป็นประโยชน์การสืบสวนต่อไป
สำหรับ นายมงคลกิตติ์ ที่ผานมาได้เดินทางตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ช่วงสะพานพระราม 7 จนถึง พระราม 8 เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุถึงจุดตกเรือของ แตงโม นิดา ดาราสาว อย่างต่อเนื่อง
ศรีสุวรรณ สุดทน! ป้ายบอกทาง วัดท่าไม้ บอกเห็นแล้วหดหู่ใจ ทำไมทำเยี่ยงนี้
ผบช.ภ.1 แถลงยึดเรือของกลางคดี แตงโม ชี้นำ 5 คนเข้า เครื่องจับเท็จ มีขั้นตอน
หาเสียงหรือไม่! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบชัดหลังยุติทำคดี แตงโม ตัดพ้อเหนื่อยกายใจ