นายกฯ ประกาศ ไม่ล็อกดาวน์กทม.และปริมณฑล เพิ่มมาตรการปิดเฉพาะจุด ขอความร่วมมืองดเดินทางข้ามจังหวัด หากจำเป็นขอความร่วมมือกักตัว 14 วัน
วันนี้ (25มิ.ย.64) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 (ศบค.) เป็นประธานการประชุมวัคซีนและการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
โดยที่ประชุมมีมติว่าจะไม่ล็อกดาวน์กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่มีการเพิ่มมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดปิดเฉพาะจุด เช่น แคมป์คนงาน ขอให้อดทนในระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ในส่วนของโรงงานก็ยังประกอบการได้ แต่ต้องมีมาตรการ Bubble & Seal บางโรงงานที่ควบคุมไม่ได้ก็ต้องปิด
อีกทั้งยังได้เผยถึงสถานการณ์การเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง พร้อมทั้งยังได้เพิ่มมาตรการจัดหาเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมืองดเดินทางเพื่อร่วมกันลดการแพร่กระจายของโรคและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดกรณีเดินทางไปต่างจังหวัด หากมีความจำเป็นต้องเดินทาง ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัดนั้นๆ โดยสอบถามข้อมูลได้ที่สาธารณสุขจังหวัด/เทศบาล กรณีเดินทางเข้าพื้นที่ กทม. ขอความร่วมมือให้กักตัวเอง 14 วัน งดไปในแหล่งชุมชน และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ข่าวที่น่าสนใจ
ไม่ต้องล็อกดาวน์กรุงเทพฯ “รมช.สาธิต” เสนอ 4 มาตรการเพิ่มจำนวนเตียง
กทม.พบ 8 คลัสเตอร์ใหม่ – จับตา สมุทรปราการ ตายอีก 12 ราย ติดเชื้อสูง ลำดับ 2 ของประเทศ
จ่อ ล็อกดาวน์ กรุงเทพฯ นายกเรียกทีมปรึกษาด่วน! กลัวเจ็บแต่ไม่จบ