ตำรวจนครบาล จ่อชงเสนอปลดออก! ตำรวจปล่อยคลิปโป๊แฟนสาว เหตุกระทำผิดวินัยร้ายแรงลั่น “นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดออก”
ตามที่ปรากฎข้อมูลข่าวสารกรณีมีเหตุหญิงสาว เข้าร้องเรียนโดนตำรวจควบคุมฝูงชน ปล่อยคลิปสยิวเพื่อแบล็คเมล์ นั้น
พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. โฆษก บช.น. กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าว สามีของหญิงผู้เสียหายได้มาร้องเรียนกับฝ่ายรับเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานจเรตำรวจ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ซึ่งได้มีการส่งเรื่องให้กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ไปดำเนินการทางวินัยแล้ว จนกระทั่งต่อมาผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ. ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ให้ดำเนินคดีกับ ส.ต.ต.ณัฐพล ในข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆมีลักษณะอันลามก ซึ่งประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว ประกอบกับเป็นนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีตำรวจไปกระทำความผิด เสียเอง จะต้องมีการดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และรวดเร็ว “นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดออก” โดยความคืบหน้า ณ ขณะนี้ ขอเรียนให้ทราบใน 2 ประเด็น ดังนี้
ประเด็นแรก : การดำเนินคดีอาญา ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้มีความเห็นสั่ง ฟ้องผู้ต้องหา ในข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก ซึ่งประชาชน ทั่วไปอาจเข้าถึงได้” และส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการ จังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินการแล้ว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564
ประเด็นที่สอง : การดำเนินการทางวินัย คณะกรรมการสอบสวนของกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ได้ทำการสอบสวนและ มีมติเอกฉันท์ว่า ส.ต.ต.ณัฐพล กระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง กรณีถูกกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์และกระทำการเป็นชู้หรือมีชู้กับภรรยาของผู้อื่น ฯ และถูกสั่งฟ้องคดีความผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามกฯ” จึงเสนอให้ “ปลดออกจากราชการ”
ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำเสนอให้ผู้บังคับการฯ เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไปกองบัญชาการตำรวจนครบาลต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียหายมา ณ โอกาสนี้ และขอยืนยันว่าจะดำเนินการกับ ส.ต.ต.ณัฐพล ตามกฎหมายโดยเคร่งครัด แม้ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นตำรวจก็ตาม เพื่อผดุงความยุติธรรมให้กับสังคมและประชาชน ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโดยเคร่งครัดต่อไป

ขอบคุณข้อมูล และภาพทีมโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล