ตำรวจ — พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ บันทึกข้อความเรื่อง กำชับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
“ด้วยปัจจุบันได้ปรากฏหรือมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณีมีข้าราชการตำรวจใช้สื่อสังคมออนไลน์ช่องทางต่างๆ เช่น “Tik Tok” “Facebook” “Twitter” แสดงพฤติกรรม หรือ แสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่เหมาะสม เป็นการประพฤติตนไม่สมควร ไม่รักษาระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด และไม่ประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณและระเบียบแบบแผนของตำรวจ ส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยรวม
จุดเริ่มต้นเสรีภาพ! แทนคุณ เสนอบันได3 ขั้น ทางลงให้กับม็อบชุมนุม
ดังนั้น เพื่อป้องกันมิให้ข้าราชการตำรวจใช้สื่อสังคมออนไลน์ไปในทางที่ไม่เหมาะสม เกิดความเสียหาย จึงให้ทุกหน่วยถือปฏิบัติดังนี้
- ให้กำชับข้าราชการตำรวจในสังกัด มิให้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ช่องทางต่างๆ เช่น “Tik Tok” “Facebook” “Twitter” แสดงพฤติกรรม หรือ แสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่เหมาะสม อันส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยรวม
- ให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เอาใจใส่สอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ถือปฏิบัติตามข้อ 1. โดยให้ถือปฏิบัติตามคำสั่ง ตร. ที่ 1212/2537 ลง 1 ตุลาคม 2537 อย่างเคร่งครัด
- หากพบหรือปรากฏข้อมูลว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดใช้สื่อสังคมออนไลน์แสดงพฤติกรรม หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะไม่เหมาะสม ส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยรวม ให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการทางวินัยข้าราชการตำรวจดังกล่าวและผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง ตร. ที่ 1212/2537 ลง 1 ตุลาคม 2537 ไปภายในอำนาจหน้าที่โดยเร็ว
จึงแจ้งมาเพื่อทราบและถือปฎิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป
พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ
จตช.”
อาจมีเซอร์ไพรส์ใหญ่! กลุ่มรามปกป้องสถาบัน เล็งชุมนุมใหญ่ 9 พ.ย.นี้
พิชัย ขู่ บิ๊กตู่ไม่อยู่ข้างสหรัฐ ระวังจะเสียหายหนัก เพราะมีบุญคุณช่วยปราบคอมมิวนิสต์!
