ประยุทธ์ นายกฯและรมว.กลาโหม กำชับตำรวจสอบสวนคดี แตงโม โปร่งใส แนะประชาชนร่วมพิธีไว้อาลัยแตงโม เคร่งครัดมาตรการป้องกันโควิด
จากกรณีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาว ที่ตกเรือสปีดโบ๊ตขณะล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางความสงสัยและการตั้งข้อสังเกตจากประชาชนถึงคดีที่มีพิรุธหลายประเด็น
นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของแตงโม นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ โดยเร่งสืบสวนทุกข้อสงสัย อย่างรอบคอบ ตามหลักวิทยาศาสตร์ ที่สำคัญต้องโปร่งใส ด้วยกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยให้ยึดข้อกฎหมาย วิชาชีพและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังเตือนประชาชน ที่ต้องดำเนินกิจกรรมที่จะมีการรวมกลุ่มขนาดใหญ่ในสถานที่ต่าง ๆ อย่างพิธีไว้อาลัยของ แตงโม ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 13 มีนาคม 2565 ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ทราบว่าจะมีผู้ร่วมงานวันละ 1,000 คน ก็ขอให้มีความระมัดระวังปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข Universal Prevention อย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha
อายัดหลักฐาน! ทนายนกเขา ยื่นหนังสือเรียกร้องเปลี่ยนชุดสอบสวนคดีแตงโม นิดา
เต้ มงคลกิตติ์ เชื่อ 95% เป็นฆาตกรรมคดีแตงโม พร้อมตั้งข้อสังเกต 6 คนบนเรือ
พี่เอ ศุภชัย ขอไม่รับเงินทุกกรณีในงาน ‘แตงโม นิดา’ ถือว่าทุกคนเป็นเจ้าภาพร่วมกัน