โต้กันเดือด ศึกพ่อค้า-แม่ค้าแย่งคิวกดสลากฯ หน้าตู้ ATM ที่จ.สุพรรณบุรี กรรชัย ลั่นตัดไฟแต่ต้นลมก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน
จากกรณีเฟซบุ๊กเพจชมรมกลุ่มผู้ค้าสลากรากหญ้าทั่วไทย โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าตู้ ATM ธนาคารแห่งหนึ่งในจ.สุพรรณบุรี พ่อค้า-แม่ค้าแย่งคิวกดสลากฯ เนื่องจากสลากไม่พอกับจำนวนผู้ค้า ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุน ปะทะคารมระหว่างพ่อค้าและแม่ค้าที่มารอซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หลังจากไม่พอใจที่มีการแซงคิวกัน และเหมือนใช้กฎหมู่อยู่เหนือสังคม
ความเคลื่อนไหวประเด็นดังกล่าวรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกรหนุ่ม กรรชัย ได้เชิญแขกรับเชิญเกี่ยวกับกรณีความชุลมุนดังกล่าว ท่ามกลางการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด ของแขกรับเชิญทั้งสองฝั่ง ที่ต่างไม่พอใจกันเรื่องการกดต่อคิวในการซื้อสลากกินแบ่ง ซึ่งจะมีฝั่งที่ไปรอนอนต่อคิวก่อนแล้ว และอีกฝั่งที่ไปถึงแล้วก็กด อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการบอกแจ้งทางคิวที่นอนรอแล้ว พร้อมยืนยันว่าหากมีคิวนอนอยู่ไม่กดแน่นอน

ขณะที่ประเด็นแขกรับเชิญรายหนึ่งอ้างว่าธนาคารแห่งหนึ่งในจ.สุพรรณบุรี ว่าอนุญาตให้มีการตัดชื่อกันเองและเข้าใจเรื่องที่เกิดขึนนั้น จากการตรวจสอบจากทางรายการโหนกระแส ระบุว่าทางธนาคารไม่ได้มีการอนุญาตให้เขียนตัดชื่อแต่อย่างใด และไม่มีนโยบายนี้

ก่อนที่พิธีกรหนุ่ม กรรชัย จะพยายามติดต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อสอบถามถึงการจัดระเบียบ กับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการจองที่แขกรับเชิญเผยว่าทางสุพรรณบุรี มีการจับจองสลากทุกที่ ซึ่งเป็นระบบเก่าที่มีการตั้งกันขึ้นมาเอง โดยยกตัวอย่างสมัยก่อนวินมอเตอร์ไซค์ ถึงได้มีการจัดระบบของวินขึ้นมา จากเมื่อก่อนไม่มีวินที่ถูกต้องแต่ปัจจุบันมีวินถูกต้อง

ดังนั้นเกี่ยวกับการจองคิวซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล อาจปัญหาเกิดอาจถึงขั้นยิงกันได้ และอาจฆ่ากันตายได้ โดยแขกในรายการเผยว่าจากกรณีดังกล่าวเคยมีเหตุการณ์ชักปืนเช่นกัน ขณะที่แขกรับเชิญอีกท่านอยากให้ท่านผู้ว่าฯสุพรรณบุรี และตำรวจช่วยมาควบคุมดูแลจุดที่ซื้อจองสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหนุ่มกรรชัย เชื่อว่าทางผู้ว่าฯสุพรรณ จะมีการจัดระเบียบให้ลงตัวมากขึ้น

พร้อมกันนี้ หนุ่มกรรชัย ยังเผยอีกว่าติดต่อกองสลากได้แล้ว ซึ่งทางกองสลากทราบเรื่องแล้ว ตอนนี้กำลังประชุมหาทางแก้ปัญหาให้อยู่ และอยากให้แก้ปัญหาตรงนี้ก่อน ไม่ใช่ว่าจะไปยิงกันจนเสียชีวิตแล้วค่อยมาแก้ปัญหา
ขณะที่แขกรับเชิญทั้งสองฝั่งยอมสงบศึกลงเอยกันด้วยดี โดยยินดีเรื่องการไปต่อคิว โดยมีเงื่อนไขว่า ใครไปก่อนได้ก่อน ซึ่งหากงวดหน้าไม่ยอมและมีปัญหากันอีกก็คงต้องซัดกันต่อ
ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY