สาวสุดทนเห็นชายหนุ่มแต่งตัวปอนๆเดินในศูนย์อาหารไปนั่งตามโต๊ะก่อนถูกผู้คนมองเหยียดๆจนต้องหนีไปยังโต๊ะที่มีอาหารเหลือๆวางไว้แล้วทำสิ่งที่เห็นแล้วเธอต้องรีบเข้าไปคว้าแขน… ตอนจบฝากข้อคิดหมาแมวยังช่วยได้นับประสาอะไรกับคน
โพสต์โดย ราชาวฏี หว้าพิทักษ์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2017
8 ก.ย. 60 ภาพและคลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ ราชาวฏี หว้าพิทักษ์ ระบุว่าได้เจอกับชายคนหนึ่งที่ปกติจะเล่นดนตรีแลกเศษเงินอยู่ในตลาด มาวันนี้ชายหนุ่มปรากฏตัวในศูนย์อาหารบนห้างด้วยท่าทางแปลกๆเดินไปนั่งตามโต๊ะแต่ถูกสายตาผู้คนมองแบบดูถูกจนต้องย้ายไปยังโต๊ะที่มีอาหารที่ถูกกินเหลือไว้จากนั้นชายคนดังกล่าว “ตักข้าวเข้าปาก” เธอทนไม่ได้รีบเข้าไปหาทันที
สำหรับเจตนาของผู้โพสต์ระบุว่าแค่ต้องการปลุก “สำนึกให้ช่วยเหลือกัน” ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ และยังชี้ว่าสังคมไม่ควรตัดสินคนเพียงเพราะแต่งกายไม่ดี