ไทม์ไลน์สาวสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิดแต่เดินทางไปเยี่ยมญาติที่สุราษฎร์ธานี ด้านผู้ว่าฯ ระบุ เห็นแก่ตัว ไม่รับผิดชอบสังคม
4 ม.ค. 64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ 7 ราย ระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหญิงไทย อายุ 50 ปี เป็นชาว จ.สมุทรสาคร มีอาการที่เข้าองค์ประกอบตรวจหาเชื้อพบโควิด
ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ในกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นคนที่อยู่ในบ้านเดียวกัน ผู้ติดเชื้อเดินทางมาตั้งแต่ 28 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงเชิญบุคคลในบ้านไปหาเชื้ออีก 6 รายได้พบมีเชื้อ ในวันนี้ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จึงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 7 รายที่มีแหล่งติดเชื้อมาจากพื้นที่ จ.สมุทรสาคร

“ตนเองไม่เข้าใจว่าทำไมบุคคลดังกล่าวซึ่งอยู่ในจังหวัดพื้นที่เสี่ยงจะออกมาทำไมขณะที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย เป็นคนที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม มาจากพื้นที่เสี่ยงแทนที่จะกักกันตัว14 วันตามมาตรการของ จ.สุราษฎร์ธานี กลับออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เห็นแก่ตัว” นายวิชวุทย์ กล่าว
สำหรับไทม์ไลน์ของผู้หญิงชาวจังหวัดสมุทรสาคร และได้เดินทางมาหาญาติที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
- 19 – 27 5 ธ.ค.63 อาศัยบ้าน อ.เมือง จ. สมุทรสาคร
- 28 ธ.ค. 63 ท่าอากาศยานเวลา 13.25 น. จากดอนเมือง-สุราษฎร์ธานี ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3239 ที่นั่งที่ 6 E นั่งรถส่วนตัวไปบ้านพี่สาว
- 29 ธ.ค.63 ตลาดศาลเจ้า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เวลาประมาณ 16.00-17.00 น. ใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยชื้ออาหารไปรับประทานที่บ้านพี่สาว ประมาณ 20.00 น. รับประทานอาหารเย็น ร้านชาบู อ.ขนอม จ. นครศรีธรรมราช
- 30 ธ.ค.63 อาศัยบ้านพี่สาว อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
- 31 ธ.ค.63 รับประทานอาหารร้านข้าวต้ม ตลาดศาลเจ้า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 18.00-19.00 น.
- 1 ม.ค.64 รับประทานอาหารร้านชาบูชิ เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี เวลา 15.00-16.00 น.
- 2 ม.ค.64 เริ่มป่วย ไอ มีเสมหะ รักษา รพ.กรุงเทพสุราษฎร์ เก็บตัวอย่าง ส่งตรวจหาเชื้อ
- 3 ม.ค.64 ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ พบเชื้อ COVID-19