ปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้! แม่เด็กหญิง14 ช้ำใจ ชายวัย 29 บ่ายเบี่ยง ไม่รับผิดชอบ หลัง พาลูกสาวอยู่กินเกือบเดือน หวังแต่ง ลั่น ครอบครัวกีดกัด
วันที่ 2 ก.ค. 2567 นางสาวนลิน โรจนวัทธิกร เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ (NRO) แอดมินเพจห้วยแถลง พาแม่และเด็กหญิงอายุ 14 ปี เข้าแจ้งความชายวัย 29 ปี ปัดไม่รับผิดชอบลูกสาว หลังอยู่กินนานนับเดือน กับเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา

โดยแม่เหยื่อเด็กหญิงวัย 14 พบว่าลูกสาวที่ไปอาศัยอยู่กินชายวัย 29 เป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือน โดนดูถูกเหยียดหยามสารพัดจากครอบครัวฝ่ายชายเพราะว่าจน หลังเข้ามาขอเจรจาหมั้นหมาย แต่กลับโดนบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบ
จากการสอบถามเด็กหญิงวัย 14 ทราบว่า ชายวัย 29 ปี คนดังกล่าวบ้านอยู่ไม่ไกลกัน ตลอดเวลาได้เข้ามาหว่านล้อม และมีการแวะเวียนมาจีบตล อด โดยมีการเสนอขอเลี้ยงดูให้ย้ายเข้าบ้าน จึงย้ายมอยู่ด้วยกันตั้งแต่เดือนเมษายน 2567 จนกระทั่งเดือนพฤษภาคม 2567 แม่ได้กลับมารู้เรื่องจึงอยากให้หมั้นหมายแต่กลับโดนปฏิเสธ ทำให้เสียใจมาก ซึ่งเด็กหญิงยอมรับว่า เคยมีอะไรกับฝ่ายชายตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันถึง 24 ครั้ง
- เปิดใจ! ผอ.รพ. ยืนยัน ไม่ได้ซาดิสม์-คบชู้พยาบาลสาว นึกว่าเลิกกันแล้ว
- งานแรก ‘บิ๊กต่อ’ ลงพื้นที่ คาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ หลังกลับมารับตำแหน่ง
- อย่าเข้าใจผิด! “ขวดพลาสติก” เสี่ยงเบาหวาน ผลวิจัยชี้ เป็นขวดแบบนี้?
แม่เด็กสาวกล่าวว่า ตนทำงานก่อสร้างที่ชลบุรี นาน ๆ จะกลับบ้านที ก่อนจะทราบว่าลูกสาวได้ไปอยู่บ้านฝ่ายชายจึงอยากให้หมั้นหมาย โดยเรียกสินสอดเพียง 20,000 บาท แต่กลับโดนบ่ายเบี่ยงและโดนดูถูกว่าจน จนได้เข้าร้องเรียนและเรียกค่าเสียหายกว่า 150,000 บาท กับทางเพจห้วยแถลง
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากับฝ่ายชาย 24 ข้อหา โดยมีข้อหา พรากผู้เยาว์เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ไปเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม