เป็นตุเป็นตะ! หมอของขวัญ ฟาด คดีแตงโมนิดา ใช้ภาพบาดแผลจากต่างประเทศมั่วๆ ประกอบคดีดัง แล้วคดีปชช.ตาดำๆ จะเชื่อใจได้ไง
สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการจัดแถลงถึงกรณีบาดแผลของแตงโมที่ถูกใบพัดเรือมาเทียบกับบาดแผลที่นำมาจากต่างประเทศ ซึ่งชาวเน็ตได้ทำการสืบค้นรูปภาพดังกล่าวแล้วพบว่าบาดแผลที่ตำรวจนำมาเทียบนั้นไม่ได้เกิดจากใบพัดเรื่องจนกลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเชียล
ทั้งนี้ ยอมรับว่ารูปภาพที่นำมาจากต่างประเทศนั้นเป็นเพียงต้องการนำเสนอให้เห็นว่าบาดแผลรูปตัว S เป็นเช่นไรพร้อมทั้งนำรูปแบบของลักษณะบาดแผลว่าให้ดูว่าถ้าความเร็วของใบพัดเท่านี้จะมีลักษณะบาดแผลเป็นเช่นไร
ทางด้านของคุณหมอแคท หรือ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ โพสต์ข้อผ่านทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Doctorkatekate ระบุว่า ขนาดคดีที่ประชาชนทั้งประเทศให้ความสนใจขนาดนี้ ยังมีภาพบาดแผลจากต่างประเทศมั่วๆ แนบมาเป็นหลักฐานในวันแถลงข่าวคดีแตงโม แล้วแบบนี้จะให้เชื่อใจในคดีตาสีตาสา อีแก้วอีคำ ประชาชนตาดำๆ ที่ยากจนและไม่มีชื่อเสียงได้ยังไงคะ

ทั้งนี้ใต้โพสต์ดังกล่าว ยังมีคอมเมนต์ความคิดเห็นมากกมายที่เห็นด้วยกับสิ่งที่หมอของขวัญได้โพสต์ไป “คนจนอยู่ยากค่ะหมอ” “ถูกทีหมอพูดค่ะ” “ความยุติธรรมอยู่ที่ไหนนนนนน” ซึ่งหมอของขวัญเองคอมเมนต์เพิ่มเติมใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “เป็นตุเป็นตะ โบ้ะบ้ะสุด”
ข่าวที่น่าสนใจ