น้ำตาแทบร่วง! หนุ่มช็อก พึ่งซื้อรถ EV มาไม่ถึง 10 วัน เจอจัดโปรลดราคาจุก ๆ กว่า 2 แสนบาท ลั่นถาม แบบนี้ฟ้องร้องเรียนที่ สคบ. ได้หรือไม่
ในปัจจุบันนี้โลกของเรากำลังเผชิญกับสภาวะโลกร้อนอย่างหนัก บริษัทใหญ่ ๆ หลายบริษัทก็เริ่มมีการปรับตัว ผลิตสินค้าที่ลดภาวะโลกร้อนออกมาอย่างหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ รถยนต์ไฟฟ้า ที่ผลิตมาเพื่อลดการใช้น้ำมัน และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สาเหตุหนึ่งของการเกิดภาวะโลกร้อน ซึ่งในตอนนี้มีให้เลือกหลายยี่ห้อในท้องตลาด และกำลังเป็นที่นิยมใช้อย่างมากในขณะนี้อีกด้วย
ล่าสุดทางเฟซบุ๊กเพจ EV Gadget Review Car ได้โพสต์ข้อความโปรโมชั่นของรถยนต์ไฟฟ้า ค่ายดังจากจีน รุ่น S07 ระบุว่า “(โปรลับ) S07 ราคา 1.399 ล้านบาท เงินสด Cashback 280,000 บาท ลดเหลือ 1,119,000 บาท สนใจ ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อศูนย์ให้บริการใกล้บ้าน”

- EVme เปิดตัว EVme Mobility Studio แห่งแรก ยกระดับการใช้รถ EV ครบวงจร
- โตเกียวมารีน ยัน ไม่ได้ยุติรับประกันรถ EV แค่ทบทวนเปลี่ยนเงื่อนไข
- เริ่มเลย! ประกาศแล้วลด อากร นำเข้ารถ EV รถยนต์ไฟฟ้าทั้งคัน 40%
หลังจากโพสต์ข้างต้นได้เผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นเรื่องชวนหัวร้อนเป็นอย่างมากจนมีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กกลุ่ม CHANGAN DEEPAL S07 THAILAND โดยระบุข้อความว่า “SO7 ถ้าราคาลงขนาดนี้ ไปร้องเรียนที่ สคบ. ใด้ใหมคับ พึ่งรับรถมาไม่ถึง 10 วัน”

เมื่อโพสต์ของผู้ใช้รายดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปนั้นก็ทำให้มีชาวเน็ตอีกหลาย ๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับประเด็นนี้เป็นอย่างมากอาทิเช่น “มันแพงมานานแล้ว gap ต่างจาก Atto3 มากเกินจริง ผมว่าควรลงมา 9 แสนด้วยซ้ำถึงสมควร ถ้าเทียบความต่างราคา atto3-s07 ที่จีน ต่างนิดเดียว”, “ตอนซื้อก็ดูรีบใช้ ซื้อก่อนใช้ก่อนทั้งๆ ที่จะมี motor Expo สิ้นปีนี้แล้วทั้งๆ ที่ก็รู้ว่าเค้าจะต้องมีโปรฯ หนัก กระตุ้นยอดขาย”, “ผมก็เพิ่งจะผ่อนได้งวดเดียวครับ ก็ทำใจไว้แล้วว่ายังไงก็มีลดอีก แต่ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้และเร็วขนาดนี้”, “ราคาที่จีนปะมาน 7 แสน มีการเผื่อกำไรไว้มากพอควร คหสต ลดแบบ GWM 480,000 บาท ราคา S07 ไม่ควรเกิน 899,000 บาทจะเหมาะสมกับคุณสมบัติรถที่เทคโนโลยี เริ่มล้าแล้ว” และ “ตั้งไว้หลักล้าน + ลดไป 3 แสน หลักต่ำว่าล้าน ลด 1.5 แสน BYD มีเพื่อนหละครับ” เป็นต้น