ถึงเวลาสามัคคดี ชาวเน็ตร่วมแรงร่วมใจ ติด#ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า พุ่งติดเทรนลำดับ 1 ของทวิตเตอร์ไทย หลังเผยเกณฑ์ การฉีดวัคซีน บุคลากรการแพทย์
หลังจากที่ประเทศไทยได้รับความช่วยเหลือด้านวัคซีนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดวัคซีนไฟเซอร์ หรือ หนึ่งในวัคซีนmRNA ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 จำนวน 1.5 ล้านโดส ที่สถามบินสุวรรณภูมิ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้รับมอบวัคซีน
ทั้งนี้คำถามที่หลายคนตั้งคำถามคือ วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสนี้ ใครจะได้ฉีด ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ทางกรมควบคุมโรคเปิดเผยมติการประชุมคณะทำงานด้านบริหารการจัดการการให้บริการ วัคซีนไฟเซอร์ โดยได้มีการระบุถึงเกณฑ์การจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 1.5 ล้านโดส สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข

หลังจากเกณฑ์การฉีดวัคซีนในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ได้ออกไปสู่โลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกทั้งพร้อมใจกันติด #ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวทะยานติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทยเลย
หลายเสียงต่างตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดถึงต้องออกกฎการฉีดวัคซีนให้กลุ่มบุคลากรการแพทย์ เนื่องจากพวกเขาหน้าที่ที่อันตราย ควรจะได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และ สามารถป้องกันเชื้อโควิดได้บ้างก็บอกว่า หมอ พยาบาลทุกคควรไปรับวัคซีนที่เท่าเทียมกันทุกคน



สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV
ข่าวที่น่าสนใจ