จบสวย! ดราม่าเงินรางวัล ‘เจ้าทองดี’ 5 หมื่นบาท หลังหายออกจากบ้าน สุดท้ายเจ้าของยอมโอน หนุ่มกรรชัย ปิดจบนำเงิน 2 หมื่นบริจาคต่อ
จากกรณีดราม่าที่เป็นประเด็นร้อนแรงในสังคมออนไลน์เกี่ยวกับ “เจ้าทองดี” สุนัขที่หายไปในช่วงเทศกาลปีใหม่ และมีการตั้งรางวัลนำส่งมูลค่ากว่า 50,000 บาท ล่าสุดเรื่องราวนี้ได้ข้อสรุปที่น่าประทับใจแล้วหลังมีการถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน
- แม่บ้านเปิดใจ! ดราม่าหมาหาย เผยถูกขู่-โดนไล่กลับ ทั้งที่ไม่ได้ทำผิด
- รับไม่ได้! หมาจรหนีตายพลุ ถูกชายสติไม่ดี จับปาดคอแลเนื้อ ขายริมถนน
- ปลอดภัยแล้ว! หมาจรตกใจเสียงพลุปีใหม่ วิ่งออกถนนถูกรถชนเจ็บหนัก

ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนมกราคม นางสาววิสา วัย 35 ปี เป็นผู้พบเจ้าทองดีในซอยรังสิตนครนายก 14 และส่งคืนเจ้าของ แต่เกิดความขัดแย้งในเรื่องเงินรางวัล เนื่องจากเจ้าของสุนัขเลื่อนการจ่ายเงินรางวัลเพื่อรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเรื่องราวบานปลายเมื่อแม่บ้านรายวันรายหนึ่งโพสต์ว่า ถูกข่มขู่และด่าทอจากเจ้าของสุนัขจนต้องออกมาขอความเป็นธรรม
วันที่ 8 มกราคม 2568 คุณกล้วย เจ้าของสุนัข ได้เข้าร่วมรายการ โหนกระแส ซึ่งมีหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร โดยในรายการได้มีการเจรจาเรื่องเงินรางวัลและเคลียร์ประเด็นทั้งหมด
ล่าสุดวันที่ 12 มกราคม 2568 หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการดังอย่าง โหนกระแส ได้มีการโพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า “กล้วยโอนเงิน 20,000 ที่สำรองจ่ายค่าเจอหมาให้ทางทีมงานผมแล้วครับ ผมจะเอาเงิน 20,000 นี้ ไปทำบุญให้กับมูลนิธิสัตว์ต่อเลยนะครับ อนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะครับ”

ดราม่าครั้งนี้จบลงด้วยความร่วมมือและความตั้งใจดีในการช่วยเหลือสัตว์ ทั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนสำคัญในเรื่องของการสื่อสารและการจัดการปัญหาในสังคมออนไลน์