หม่อมถนัดแดก ชี้แจงปมร้อน ฉี่ลงเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล แค่การแสดง ไม่ได้ปัสสาวะจริง ใช้น้ำโซดาในขวดเทลงไปจนเกิดเป็นฟอง
จากกรณี หม่อมถนัดแดก ยืนปัสสาวะลงเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล สาขาแม่น้ำปิง ตำบลช่อแล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม
ล่าสุด 13 ก.ย. 63 หม่อมถนัดแดก ออกมาชี้แจงถึงประเด็นร้อนดังกล่าวว่า “วันนี้เวลา 17.30 น. ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายที่ไม่เหมาะสมในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลโดยมีข้อความและสาระสำคัญในเอกสารตามที่แนบมาครับ ขอบคุณสังคมที่ช่วยตักเตือนผมด้วยครับ”

“ภาพที่เห็นไม่ใช่การปัสสาวะลงน้ำ แต่เป็นการถ่ายภาพเพื่อล้อเลียน ส่วนฟองที่เห็นเกิดจากการเทขวดโซดาลงในแหล่งน้ำเพื่อให้คล้ายกับการปัสสาวะจริง”
นอกจากนี้ หม่อมถนัดแดก ได้เข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ระบุว่า เดินทางมายังแพเขื่อนแม่งัดเพื่อถ่ายทำคลิปกระชังปลาเพื่อรีวิวการทำอาหาร และได้โพสต์ภาพดังกล่าวจริง โดยระหว่างช่วงที่พักอยู่ในแพได้ทำกิจกรรมและเล่นสนุกกับทีมงาน โดยโพสต์ท่าว่ากำลังยืนปัสสาวะ ก็เป็นการเล่นสนุกกับน้องๆ เหมือนกับที่เคยทำท่าทางยืนปัสสาวะใส่ล้อรถเพื่อแกล้งน้องๆ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ยืนปัสสาวะจริง ใช้น้ำโซดาในขวดเทลงไปจนเกิดเป็นฟองเท่านั้น ในรูปก็เห็นชัดเจนว่า ตนเองไม่ได้ถอดกางเกงแต่อย่างใด หากยืนปัสสาวะจริงก็ต้องถอดกางเกงออก