นิพิฏฐ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลั่น สู้กับแดงมานาน อยู่ ๆ จะให้ไว้ใจขึ้นมาเฉย ๆ เมินเสียเถอะ แม้ แดง สังวาสกับ เหลือง ก็ไม่มีทางชนะ
จากเหตุการณ์ที่ พรรคก้าวไกล พรรคที่ได้คะแนนเสียงจากประชาชนเป็นอันดับ 1 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลภายใต้ตนเองเป็นแกนนำได้ จึงส่งไม้ต่อให้ พรรคที่ได้คะแนนเสียงเป็นอันดับ 2 อย่างพรรคเพื่อไทย ขึ้นเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแทน ต่อมา เพื่อไทย ได้ติดต่อพรรคการเมืองต่างๆ เข้าหารือถึงแนวทางในการจัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ ทว่า พรรคเพื่อไทยกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนเป็นอย่างมาก ถึงการเชิญ พรรคภูมิใจไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ รวมไปถึง พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถือว่าเป็นขั่วอำนาจเดิมเข้าหารือ

ล่าสุด วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศจุดยืนตัวเองผ่านช่องทางเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “ไม่กลายพันธุ์” หากท่านไม่ชอบ “ส้ม” การเอา “แดง” สังวาสกับ “เหลือง” ก็ไม่มีทางชนะส้มได้หรอก ผมสู้กับ “แดง” มายาวนาน จนกลายเป็นนักรบที่ปลดประจำการแล้ว แต่อยู่ ๆ จะให้ผมไว้วางใจ “แดง” ขึ้นมาเฉย ๆ ก็เมินเสียเถอะ
- หมอพรทิพย์ สมาชิกวุฒิสภา ขอพรเทวดาให้ประเทศ ผ่านพ้นช่วงอมนุษย์
- เช็กเสียง สมาชิกวุฒิสภา ส.ว.เสรี ชี้ต่อให้ เพื่อไทย ส่ง เศรษฐา ก็ไม่ยกมือให้
- เพื่อไทย เคาะส่ง เศรษฐา ชิงนายก 4 ส.ค. เชื่อโหวตม้วนเดียวจบ
นายนิพิฏฐ์ ระบุอีกว่า จะให้ผมเชื่อว่า “ส้มกลับใจแล้ว” ก็เมินเสียเถอะ นักรบปลดประจำการอย่างผม เพียงอยากเห็นพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นมา”คานอำนาจ” ส้ม กับ แดง แต่เมื่อพรรคที่จะคานอำนาจ ส้ม กับ แดง ไม่มีแล้ว ก็หมดหน้าที่ของผมแล้ว หวังจะให้พระแม่ธรณีบีบมวยผม ท่านมาโปรด ท่านก็พิโรธ เสด็จกลับอินเดียไปเสียแล้ว “ใครจะว่าอะไรก็แล้วแต่ขอให้รู้แต่เพียงว่า แม้เหลือคนเดียว “ผมก็ไม่กลายพันธุ์” โดยยังไม่วางใจส้ม กับ แดง เท่านั้นแหละ”

อย่างไรก็ตาม ทางพรรคเพื่อไทย ได้มีการนัดประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลภายในวันที่ 2-3 ส.ค. 66 ที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภาโหวตเลือก นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ซึ่งต้องคอยจับตาดูว่า ทิศทางการเมือง ภายในแกนนำ รัฐบาลเพื่อไทย ผลการเลือกนายกครั้งนี้จะออกมาสำเร็จหรือไม่ และการเมืองประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป
ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY