ยังนำออกไม่ได้! ผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุอุโมงค์ถล่ม ล่าสุดชีพจรเริ่มอ่อนลง

ทีมกู้ชีพ เจอ ผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุ อุโมงค์ถล่ม ในรถดั๊ม แต่ยังนำออกไม่ได้ หลังเจออุปสรรค หินก้อนใหญ่ถล่มขว้างทาง ล่าสุดผ่านไป 5 ชม. สัญญาณชีพเริ่มอ่อน

ความคืบหน้าหลังจากเข้าสู่วันที่ 4 ของปฎิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ ผู้สูญหาย 3 คน เป็นชาวจีน 2 คน และชาวเมียนมา 1 คน เหตุดินถล่มภายในอุโมงค์ก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน ช่วงคลองขนานจิตร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค.2567 ที่ขณะนี้ พบรถบรรทุกของผู้ประสบภัยแล้ว 1 คัน แต่ยังไม่สามารถเข้าไปถึงจุดประตูฝั่งคนขับของรถได้   

โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.50 น. กู้ภัยพบตำแหน่งของรถดั้ม ที่คาดว่าผู้ประสบภัยจะอยู่ในนั้น แต่จนแล้วจนรอด จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถนำตัวผู้ประสบภัยออกมาได้ แม้ว่าผู้ประสบภัยจะอยู่ห่างเพียงแค่ 1.8 เมตรก็ตาม โดยภายหลังจากที่ได้รับแจ้งจากคนงาน ที่กำลังขุดดินภายในอุโมงค์ว่า ขณะที่เร่งขุดดินอยู่นั้นได้ยินเสียงเคาะมาจากด้านใน เพื่อขอความช่วยเหลือจึงเชื่อว่า น่าจะเป็นเสียงมาจากผู้ประสบภัย 1 รายที่อยู่ภายในรถดั๊มซึ่งอยู่ลึกลงไปประมาณ 1.8 เมตร

อุโมงถล่ม-อุปสรรคพิก

นอกจากนี้อุปสรรคอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ทีมกู้ภัย และคนงานขุดไปไม่ถึงผู้ประสบภัยเสียที เนื่องจากดินที่เราต้องขุดลงไปนั้นมีหินอยู่ด้วย เมื่อขุดไปเจอหินก็ต้องเปลี่ยนเครื่องมือ และเปลี่ยนคนเข้าไปทำการแย็ก หรือสกัดหินให้มีขนาดเล็กลง เพื่อที่จะทำการเคลื่อนย้ายออกมาด้านนอก ซึ่งการทำงานจะวนเวียนและซ้ำกันในลักษณะนี้ เพราะอุโมงค์ที่ขุดไปมีลักษณะค่อนข้างแคบ เครื่องจักรไม่สามารถเข้าได้จึงต้องใช้แต่แรงงานคน

ล่าสุด ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์กรณีอุโมงค์รถไฟความเร็วสูงถล่ม รายงานความคืบหน้าในการปฏิบัติการค้นหาผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ภายในอุโมงค์ ประจำวันที่ 29 ส.ค.67 ล่าสุดเวลา 04.00 น. สรุปสถานการณ์ ดังนี้

  1. พนักงานชาวจีน แจ้งวิศวกรชาวไทย เวลา 02.00 น.ว่าได้ใช้เครื่องเจาะกระแทกดำเนินการเจาะดิน และหินในแนวเฉียง ประมาณ 45 องศาทะลุหิน พบชั้นปูน (ปูนผสมสารเร่งแข็งตัว ที่ฉีดผิวอุโมงค์ ) ซึ่งมีความหนาประมาณ 1 เมตร จากจุดที่คาดว่าจะมีผู้ประสบภัยตามที่เครื่องสแกนตรวจพบสัญญาณชีพ ในการเจาะทะลุผ่านชั้นคอนกรีต
  2. วิศวกรจึงได้ประสานให้ทีมUSAR วางแผนการทำงานในการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย เมื่อเจาะทะลุชั้นปูน ณ จุดดังกล่าว
  3. ตรวจไม่พบการทรุดตัวของเพดานและผนังอุโมงค์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คุมจีนอำมหิตทำแผน เจอกระโดดถีบกลางโรงพัก ญาติติดใจตร.ไม่ให้ขอขมา

ตร.คุมตัวจีนฆาตกรสุดโหดทำแผน ครอบครัวสาวสองเดือดกระโดดถีบกลางโรงพักสุดชุลมุน ติดใจตร.ไม่ยอมให้คนร้ายขอขมาพ่อ

พัทยาเดือด กะเทยไทย vs กะเทยลาว เช็คบิลสาวสองปากแจ๋วแซะคดีฆาตกรรม

สาวสองไทยรวมตัวแน่นพัทยา ล่ากะเทยลาว ปากแจ๋วโพสต์ด่า แซะคดีฆาตกรรมควักหัวใจ เหยียดน้องโน๊ตผู้เสียชีวิตและด่าเสียหาย

เดือดสนั่นโซเชียล! “หนุ่ม กรรชัย” ฟาดกลับ “เบียร์ เดอะวอยซ์” ลั่นฟ้องเอาโทษคุกเท่านั้น

เดือดสนั่นโซเชียล! “หนุ่ม กรรชัย” ฟาดกลับ “เบียร์ เดอะวอยซ์” ลั่นฟ้องเอาโทษคุกเท่านั้น งานนี้บอกเลยว่า ดุเดือดสุดๆ กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื […]

ห๊ะ! คำสารภาพอึ้ง จีนอำมหิต ควักหัวใจสาวสอง ดูหนังแล้วอยากลองกรีด

เปิดคำสารภาพล่าสุด จีนอำมหิต ควักหัวใจ ซิลิโคลนเอาไว้ข้างศพ อึ้งดูหนัง-ซีรีส์แล้วอยากลองกรีดร่างคนมันเป็นยังไง

ช็อกคำสารภาพ จีนโหดควักหัวใจสาวสอง อยากเล่นกับศพ

หนุ่มจีนฆาตกรรมสาวสอง ควักหัวใจ ผ่าปอด กรีดหน้าอก สารภาพอยากเล่นกับศพก่อนหนีกลับจีน แต่ไม่รอดถูกจับคาสนามบินสุวรรณภูมิ

นารา โอน 1 หมื่นช่วยญาติเหยื่อจีนโหดฆ่าควักหัวใจสยอง

นารา เครปกะเทย อาลัยน้องโน๊ต โอน 1 หมื่นช่วยญาติสาวสองถูกหนุ่มจีนฆ่าโหดที่พัทยา ให้เป็นค่าเดินทางรับศพกลับบ้านเกิด
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า