สังเวยงานทุ่งศรีเมือง ตาวัย 71 ซิ่งเก๋งชนหญิงสาว 16 ปี อัดคอสะพานดับ ตร.ตรวจที่เกิดเหตุผงะเจอยาบ้า 400 เม็ด ก่อนอ้าง ไม่รู้ยาบ้ามาได้อย่างไร
เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 6 ธ.ค.67 พ.ต.ต.เปรม เตรียมตัว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้ง เหตุมีรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดที่ถนนสายอุดร-บ้านเชียงยืน สะพานบ้านเลื่อมโพธิ์ ต.บ้านเลื่อม จ.อุดรธานี หลังรับแจ้ง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดร มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งฟอร์ดเฟียสต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 2232 อุดรธานี จอดอยู่ตรงคอสะพาน บริเวณด้านหน้าพังยับเยิน
และตรงคอสะพานพบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.พัชรินทร์ ศรีบานเย็น อายุ 16 ปี ชาวบ้านบ้านสร้างแป้น หมู่ 2 ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จงอุดรธานี เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายชื่อ น.ส.อนันตา วงศืภูธร อายุ 17 ปีซึ่งเป็นเพื่อนกัน กู้ภัยได้รีบนำส่งรพ.ศุนย์อุดรธานีให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน จากการให้การของญาติผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังจะเดินทางไปเที่ยวงานทุ่งศรีเมืองแต่มาถึงที่เกิดเหตุเกิดรถเก๋งชนทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดขึ้นอยู่นั้น ปรากฏว่า ตร.ถึงกับผงะเมื่อตรวจสอบในรถเก๋งคู่กรณีที่ชนหญิงสาววัย 16 ปีเสียชีวิตคาคอสะพาน เจ้าหน้าที่ฯ ก็พบถุงยาบ้าสีฟ้าและสีชมพูประมาณ 400 เมตรตกอยู่ที่ใต้เบาะพักเท้าด้านคนขับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัวผู้ขับรถไปขยายผลต่อไป
ขณะที่นายชาญยุทธ ภูหาญ อายุ 71 ปี ชาวบ้านบ้านนาทราย หมู่ 6 ต.บ้านเลื่อม และเป็นเจ้าของรถเก๋งที่ชนหญิงสาววัย 16 ปี บอกว่า ตนเองกำลังขับรถจะไปธุระหลังมาถึงที่เกิดเหตุในระหว่างที่กำลังจะชะลอเพื่อข้ามทางสี่แยกหัวสะพาน น้องคนตายขับรถมอเตอร์ไซค์มาด้วยความเร็วจึงทำให้ตนชนเข้าอย่างจัง และเป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิตทันที พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษญาติๆ บอกว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ น้องขับรถมาไวจริงๆ โดยนายชาญยุทธ บอกอีกว่า ส่วนยาบ้าที่พบในรถของตนเอง 400 เม็ด บ่แม่นของผมครับ ไม่รู้มาโผล่ในรถอย่างไร มีคนมาเปิดประตูก็เจอแล้ว บ่แม่นบาบ้าข่อยจริงๆ ถ้ายาบ้าเป็นของผมผมไม่ยืนรอให้ตำรวจจับหรอกครับ ผมหนีไปแล้ว
