หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้สิทธิต่าง ๆ นาน 10 ปี แถมยังไปหลอกทำพาสปอร์ตอีก

เจ้าหน้าที่บุกจับ หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้ชีวิต ได้รับสิทธิต่าง ๆ นานนับ 10 ปี แถมเหิมเกริม ยังไปหลอกหน่วยงานอื่นออกหนังสือเดินทาง บินเข้า-ออก ร่วม 100 ครั้ง

ข่าวเตือนภัย กรณี หนุ่มสวมรอยคนตาย สืบเนื่องจาก วันที่ 24 เมษายน 2568 พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม นายเซชาน อายุ 41 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2463/2568 ลง 22 เมษายน 2568 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ใช้หรือแสดงบัตรประจำตัวประชาชนที่ยื่นคำขอมีบัตรประจำตัวประชาชนโดยมิได้มีสัญชาติไทยด้วยการแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อความจริงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่, เป็นคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยตามกฎหมายว่าด้วยสัญชาติทําใช้ หรือแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จ หรือกระทำการเพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นมีชื่อหรือมีรายการอย่างหนึ่งอย่างใดในทะเบียนบ้านหรือเอกสารการทะเบียนราษฎรอื่นโดยมิชอบ, แจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม, ปลอมหนังสือเดินทาง และใช้หนังสือเดินทางปลอม”

หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้สิทธิ ทำพาสปอร์ต (1)

หนุ่มสวมรอยคนตาย 10 ปี

สถานที่จับกุม บ้านหลังหนึ่งแขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก ตำรวจสอบสวนกลางทราบว่า MR.ZESHAN ได้ทำการสวมตัวทำบัตรประชาชนไทยในชื่อนายสุพจน์ฯ จึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนพบข้อมูลว่า ความจริงแล้ว บุคคลไทยในชื่อ สุพจน์ฯ นั้น เป็นข้อมูลในฐานข้อมูลทะเบียนบัตรประชาชนคนไทยที่มีการแจ้งการเกิดจริง แต่ได้เสียชีวิตไปแล้วหลังจากการเกิดไม่นาน แต่บิดามารดาของ สุพจน์ฯ ไม่ได้ไปแจ้งการเสียชีวิตต่อที่ว่าการอำเภอ ซึ่งในขณะที่ สุพจน์ฯ เสียชีวิตนั้น เป็นอำเภอที่ห่างไกล ในต่างจังหวัด ซึ่งน่าเชื่อว่า เป็นเหตุให้เมื่อ พ.ศ.2557 ผู้ที่ทราบข้อมูลที่ยังมีชื่อบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ไม่มีการแจ้งการเสียชีวิต นำมาสู่ถึงการพา MR.ZESHAN สัญชาติปากีสถาน เข้ามาทำการสวมในชื่อของ สุพจน์ฯ ดังกล่าว

ต่อมาสืบสวนพบว่า เมื่อ MR.ZESHAN สัญชาติปากีสถาน เมื่อได้บัตรประจำตัวประชาชนไทยแล้ว MR.ZESHAN ได้นำบัตรประชาชนไทยในชื่อ นายสุพจน์ฯ ไปใช้ทำหนังสือเดินทาง แล้วปลอม ลายมือชื่อ เดินทางเข้าออกประเทศไทย จำนวนร่วม 100 ครั้ง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครองและเจ้าหน้าที่กรมการกงสุล ได้ร่วมกันจับกุมตัว MR.ZESHAN สัญชาติปากีสถาน อายุ 41 ปี ตามหมายจับ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2463/2568 ลง 22 เม.ย.68 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ใช้หรือแสดงบัตรประจำตัวประชาชนที่ยื่นคำขอมีบัตรประจำตัวประชาชนโดยมิได้มีสัญชาติไทยด้วยการแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อความจริงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่, เป็นคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยตามกฎหมายว่าด้วยสัญชาติ ทําใช้ หรือแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จ หรือกระทําการเพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นมีชื่อหรือมีรายการอย่างหนึ่งอย่างใดในทะเบียนบ้านหรือเอกสารการทะเบียนราษฎรอื่นโดยมิชอบ, แจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม, ปลอมหนังสือเดินทาง และใช้หนังสือเดินทางปลอม” ซึ่งภายหลังจากจับกุม MR.ZESHAN แล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามจะได้สืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการในการกระทำผิดในครั้งเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น “ผู้ต้องหาปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา” อย่างไรก็ตาม อยากเตือนภัย การเป็นตัวการ หรือมีส่วนร่วมในการนำบุคคลที่ไม่มีสัญชาติไทย มาแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ เพื่อให้ได้มาซึ่งบัตรประจำตัวประชาชนไทยนั้น ถือเป็นความผิดที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของรัฐมีอัตราโทษสูง

ท่านสามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ BrightTV

หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้สิทธิ ทำพาสปอร์ต (2)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้สิทธิต่าง ๆ นาน 10 ปี แถมยังไปหลอกทำพาสปอร์ตอีก

เจ้าหน้าที่บุกจับ หนุ่มสวมรอยคนตาย ใช้ชีวิต ได้รับสิทธิต่าง ๆ นานนับ 10 ปี เหิมเกริมหลอกหน่วยงานอื่นออกหนังสือเดินทาง บินเข้า-ออก 100 ครั้ง

สรุปให้ เลขเด็ด แม่ตุ๊กตา ล่าสุด 3 ตัว 2 ตัว หวยออกวันแรงงาน 2/5/68

ส่องด่วน เลขเด็ด แม่ตุ๊กตา ล่าสุด แนวทาง เลขออกวันศุกร์ 2 พฤษภาคม 2568 สรุปให้ 3 ตัว 2 ตัว ตารางทักษาแม่ตุ๊กตาพารวย เลขเด็ดวันแรงงาน

ส่องบ้านเจ๊มิ่ง ช่างซ่อมพัดลมสายเดี่ยวดาว TikTok แค่ทางเข้าบ้าน ดูดีทีเดียว

เจ๊มิ่ง ดาว TikTok พาอัปเดตบ้านหลังใหม่จากน้ำพักน้ำแรง ตอนนี้เป็นรูปเป็นร่างใกล้เสร็จแล้ว สวยงามน่าอยู่มาก

ไอ้ยักษ์คลั่งกลางซูเปอร์มาร์เก็ต 20 รุม 1 ยังเอาไม่ลง (มีคลิปเดือด)

หนุ่มกาชาทะเลาะเมียคลั่ง ทำลายข้าวของกลางซูเปอร์มาร์เก็ตอินโดนีเซีย รปภ. ชาวบ้าน 20 คนล้อมจับคนเดียวเอาไม่ลง

เสียงวิญญาณตึกสตง.ถล่มเรียก หิวข้าวจะตายอยู่แล้ว

บิณฑ์ ไทด์ เล่านาทีได้ยินเสียงวิญญาณตึกสตง.ถล่มทับคนงาน เรียกเสียงดัง หิวข้าวจะตายอยู่แล้ว หิวข้าวๆๆๆ หลังนั่งสมาธิกลางคืน

คนขับเฟอร์รารี่ ยอมรับแล้ว เล่นมือถือขณะขับรถ ก่อนชนเบนซ์-กระบะ

คนขับเฟอร์รารี่ ยอมรับแล้ว เล่นมือถือขณะขับรถ หลังอ้างถูกปาดหน้า กล้องวงจรปิดเห็นชัด ก่อนเกิดเหตุพุ่งชน รถเบนซ์ – รถกระบะ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า